Startup quà tặng giữa hàng hà sa số các Startup công nghệ.

28/07/2020 13:30 PM | Kinh doanh

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, các công ty khởi nghiệp thường nhắm đến các mô hình khởi nghiệp công nghệ để bắt kịp xu hướng. The Gift Store, với sản phẩm combo hộp quà tặng, lại không tiếp cận thị trường theo hướng đó.

Combo hộp quà The Gift Store là một startup mới nổi trong lĩnh vực quà tặng. Tìm kiếm và nghiên cứu về các xu hướng startup, tôi thật bất ngờ khi giữa hàng hà sa số các startup công nghệ, tôi lại gặp được startup về quà tặng này. Ấn tượng với sản phẩm và thiết kế website, tôi liên lạc với founder để tìm hiểu thêm.

Tôi gặp Phương, founder của The Gift Store tại một cafe. Phương kể tôi nghe về câu chuyện đằng sau The Gift Store, và vì sao Phương lại xây dựng nên thương hiệu này.

Startup quà tặng giữa hàng hà sa số các Startup công nghệ. - Ảnh 1.

Trong một lần tìm kiếm ý tưởng quà tặng cho sinh nhật bạn gái vào năm 2019, Phương tìm được ý tưởng tặng một combo hộp quà. Tuy nhiên lúc đó thị trường chưa ai kinh doanh sản phẩm này, nên Phương đã tự tay biến ý tưởng đó thành một món quà sinh nhật khiến bạn gái vô cùng thích thú. Nhận thấy khoảng trống này trên thị trường chưa được ai khai phá, Phương khởi sự kinh doanh với sản phẩm combo hộp quà, đặt tên thương hiệu là The Gift Store.

Khởi nghiệp dựa vào tính thực tế thay vì theo xu hướng

Hiểu được câu chuyện đằng sau The Gift Store, cá nhân tôi vẫn thấy tò mò nhất một điều - vì sao Phương lại chọn startup với sản phẩm quà tặng thay vì đi theo xu hướng với các sản phẩm công nghệ? Tôi rất vui vì đã tìm được câu trả lời.

"Mình không nghĩ khởi nghiệp là cứ phải chạy theo xu hướng. Cá nhân mình nhìn nhận khởi nghiệp là để cung cấp giải pháp cho một nhu cầu đang tồn tại trong xã hội mà chưa có ai giải quyết. Khi nói đến câu chuyện giữa nhu cầu và giải pháp, để một công ty khởi nghiệp có thể trụ vững, giải pháp của họ phải thực sự tốt, thực sự tối ưu đủ để giải quyết nhu cầu mà nó nhắm đến ban đầu.

Mình thấy nhiều vấn đề trong cuộc sống có thể giải quyết bằng công nghệ, nhưng cá nhân mình không đi theo lĩnh vực này vì mình biết bản thân không đủ năng lực. Không có năng lực để làm thì sản phẩm làm ra sẽ không tốt, mà sản phẩm không tốt thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, và kết quả là không thể tồn tại được.

Startup quà tặng giữa hàng hà sa số các Startup công nghệ. - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Phương - Founder của The Gift Store

Sản phẩm combo hộp quà tặng lại khác. Từ công việc thuộc chuỗi cung ứng mình đã làm trước đây, mình thu về được những kinh nghiệm mà sản phẩm này yêu cầu, và mình có đủ kỹ năng để có thể làm tốt được sản phẩm.

Nếu tóm gọn mọi thứ lại còn một từ, mình sẽ dùng từ "thực tế". Bản thân mình luôn sống thực tế, thích nghi bản thân vào thực tế, và mình không chạy theo những điều viển vông xa vời với năng lực và nguồn lực của bản thân. Mình tin răng chỉ như vậy mới có thể tồn tại và phát triển được khi dấn thân vào khởi nghiệp.

Khởi nghiệp với sản phẩm combo hộp quà tặng, dù nghe nó không nổi bật, không hào nhoáng như các sản phẩm start-up công nghệ, nhưng mình tin đây là một sản phẩm có ích, và nó có thể giải quyết được một vấn đề thực tế đang khiến nhiều người mệt mỏi; đó là tìm mua quà tặng." – Phương chia sẻ.

Tôi không kỳ vọng có được một câu trả lời có thể cặn kẽ và dễ hiểu hơn nữa. Phương cũng đã giúp tôi hiểu hơn về thế giới của những người trẻ khởi nghiệp, và giờ đây tôi biết rằng không phải cứ khởi nghiệp là phải chạy theo xu hướng.

Tôi hỏi thêm về mục tiêu của Phương với thương hiệu The Gift Store, Phương chia sẻ: "Combo hộp quà là một sản phẩm rất tiện lợi và mang ý nghĩa thực tế trong thời buổi bận rộn ngày nay. Tin vào tiềm năng đó của sản phẩm, mục tiêu của mình là xây dựng The Gift Store trở thành một điểm đến thân thuộc khi người tiêu dùng cần mua một món quà đẹp và chỉn chu.

Cá nhân mình cũng là người tiêu dùng, và đã không ít nơi khiến mình phải thốt lên rằng: biết vậy chẳng mua hàng ở đó. Mình biết cảm giác đó thực sự rất tệ, vậy nên điều tiên quyết mình luôn nỗ lực để đảm bảo đó là khách hàng sẽ không phải có cảm giác hối hận hay tiếc nuối vì đã mua hàng từ The Gift Store."

Tôi thực sự đã học thêm được nhiều điều từ Phương qua buổi phỏng vấn. Cám ơn Phương đã dành thời gian, và hi vọng sắp tới sẽ có thêm được nhiều buổi nói chuyện thú vị thế này nữa. Chúc Phương gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường khởi nghiệp!

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM