Câu chuyện kinh doanh

Startup Propzy gọi vốn thành công 25 triệu USD ở vòng Series A từ Gaw Capital và SoftBank Ventures

11/06/2020 03:29 PM | Kinh doanh

Chia sẻ về khoản đầu tư, ông John Le - Founder và CEO của Propzy.vn cho biết các khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển các dòng sản phẩm mới, cam kết đơn giản hóa các giao dịch bất động sản trọn gói từ đầu đến cuối cũng như các hoạt động hậu cần để hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản.

Startup Propzy gọi vốn thành công 25 triệu USD ở vòng Series A từ Gaw Capital và SoftBank Ventures

Propzy.vn, một startup Việt Nam nổi bật trong lĩnh vực bất động sản, vừa thông báo họ gọi vốn thành công 25 triệu USD ở vòng Series A.

"Vòng gọi vốn Series A của Propzy đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ quỹ đầu tư Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia với tổng giá trị đầu tư lên đến 25 triệu USD. Ngoài ra, Propzy còn nhận được hậu thuẫn lớn từ các quỹ đầu tư khác như: Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare and Insignia", Propzy.vn thông tin trên Fanpage của mình.

Vào tháng 8/2019, Propzy từng tiết lộ họ đang kêu gọi số tiền 25 triệu USD cho vòng gọi vốn Serie A của mình. Ngoài ra, trước đó, Propzy được cho là đã gọi vốn thành công 12 triệu USD. Lần gần nhất, Propzy nhận vốn 6 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc là Stonebridge Capital.

Trước đó nữa, tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019), Propzy cũng là startup nhận được sự quan tâm đặc biệt từ 18 quỹ đầu tư lớn trong nước và trên thế giới. Trong đó, quỹ DT&I đến từ Hàn Quốc đã quyết định đầu tư cho Propzy số tiền 1,4 triệu USD trong Quý II/2019.

Chia sẻ về khoản đầu tư, ông John Le – Founder và CEO của Propzy.vn cho biết: số vốn này sẽ được sử dụng để phát triển các dòng sản phẩm mới, cam kết đơn giản hóa các giao dịch bất động sản trọn gói từ đầu đến cuối cũng như các hoạt động hậu cần để hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản như: mua, bán, thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư. Đồng thời cung cấp nguồn vốn để mở rộng hỗ trợ tài chính trực tiếp cho tín dụng bất động sản.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng sang các dịch vụ cho thuê bằng cách tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng của Propzy.vn, được chứng minh qua mức tăng trưởng 50% mỗi tháng.

Có thể nói, John Le là khuôn mặt thân quen của làng khởi nghiệp công nghệ, ông đứng sau thành công của các công ty fintech hàng đầu, bao gồm LoanTrader và Portellus; cùng khoản đầu tư blue-chip từ Goldman Sachs, Citigroup, GE Capital, Zurich, FBR Capital và IAC. Chắc chắn uy tín cá nhân của doanh nhân này đã góp phần rất lớn giúp Propzy.vn nhận được nhiều sự ‘sủng ái’ từ các nhà đầu tư lớn trên khắp thế giới.

"Propzy.vn là một ví dụ tiêu biểu về nền kinh tế vĩ mô đầy triển vọng của Việt Nam. Với sự đột phá sáng tạo trong các mô hình kinh doanh bất động sản từ online đến offline, chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của Propzy.vn đang trên đà tăng trưởng", ông Humbert Pang, Managing Partner của Gaw Capital chia sẻ nguyên do vì sao quỹ đầu tư này lại quan tâm đến Propzy như thế.

Ông Daniel Kang, Senior Partner của SoftBank Ventures Asia tiếp lời: "Sự an toàn mà nền kinh tế Việt Nam mang lại cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà là điều kiện thuận lợi để Propzy.vn phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ công ty trong sứ mệnh mang lại trải nghiệm giá trị cho người tiêu dùng trong lĩnh vực bất động sản".

Theo đó, Việt Nam đang nổi lên như một thị trường bất động sản thịnh vượng của Đông Nam Á. Bất chấp khủng hoảng toàn cầu và đại dịch Covid -19, dự đoán Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP trên 5% vào năm 2020. Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới cũng cho thấy: 70% dân số Việt Nam được coi là an toàn về kinh tế. Mặc dù vậy, ngành bất động sản vẫn chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ mới.

"Người bán thấy việc thấu hiểu nhu cầu của người mua là một vấn đề đau đầu, là nguyên nhân chính làm chậm quá trình giao dịch. Do đó, chúng tôi đã mời một nhóm các nhà đầu tư hàng đầu thế giới đến, nhằm có thể cung cấp cho người bán một giải pháp tối ưu.

Với hệ thống giao dịch bất động sản lớn nhất tại Việt Nam - hơn 400 chuyên viên hoạt động tại 30 trung tâm giao dịch - chúng tôi đã tạo điều kiện cho hơn 1 tỷ USD giao dịch tài sản kể từ khi thành lập và dự đoán một năm tăng trưởng kỷ lục sắp tới khi chúng tôi tiếp tục mở rộng thị trường", ông John Le chia sẻ thêm.

Theo kế hoạch, trong 18 tháng tới, startup này sẽ cấp tập mở rộng quy mô để dẫn đầu thị trường, với 70 trung tâm giao dịch và 1.300 chuyên viên trên toàn quốc.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19

Sáng ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 02 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam, cụ thể như sau:

Mark Zuckerberg run sợ trước viễn cảnh Mỹ cấm TikTok

Là đối thủ trên thị trường mạng xã hội, ai cũng cho rằng Mỹ cấm TikTok sẽ mang lại lợi thế cho Facebook. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Mark Zuckerberg lại đang có suy nghĩ khác.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

Hai bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị là F1 của bệnh nhân 750, từng đi đến nhiều nơi như ngân hàng, siêu thị, bưu điện, bệnh viện, công an phường.

Đọc thêm