Start-up triệu đô từ Indonesia đầu tư vào giáo dục Việt Nam.

15/01/2020 05:30 PM | Kinh doanh

Ruangguru - start-up cung cấp nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia với hơn 15 triệu học sinh và mạng lưới 300.000 giáo viên, gần đây vừa nhận được vốn đầu tư 150 triệu đô cho vòng gọi vốn series C, nhằm mở rộng thị trường Đông Nam Á trong đó đầu tư vào thị trường Việt Nam là mục tiêu chiến lược đầu tiên.

Start-up triệu đô từ Indonesia đầu tư vào giáo dục Việt Nam.

Hành trình ngoạn mục của Ruangguru

Thành lập từ 2014 bởi hai bạn trẻ Adamas Belva Syah Devara và Iman Usman, sứ mệnh của Ruangguru là mang lại giá trị cho hàng triệu học sinh qua cơ hội tiếp xúc với giáo dục chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. Belva học công nghệ thông tin tại NTU (Nanyang Technological University, Singapore), sau đó hoàn thành chương trình MBA của Stanford và MPA của Harvard, từng làm cho McKinsey & Company và hiện là một trong 7 thành viên trẻ tham gia cố vấn cho Tổng thống Indonesia.

Sau 5 năm thành lập, Ruangguru trở thành thương hiệu giáo dục trực tuyến hàng đầu Indonesia với nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của học sinh. Với 80% người dùng đến từ các tỉnh thành ngoài thủ đô Jakarta, các sản phẩm và dịch vụ của Ruangguru đã chứng minh được giá trị mà mình mang lại cho mọi đối tượng học sinh tại Indonesia.

Sandeep Naik, Giám đốc điều hành, người đứng đầu Ấn Độ và Đông Nam Á tại General Atlantic, quỹ đầu tư vừa dẫn đầu thương vụ đầu tư 150 triệu đô Mỹ vào Ruangguru, nói: "Mô hình giáo dục ở mức giá phải chăng của Ruangguru, cho phép Công ty cung cấp tài nguyên của mình cho công chúng, là một mô hình thực sự gây được tiếng vang ở Indonesia. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với những người sáng lập của Ruangguru và đối tác để hỗ trợ họ trong hành trình mở rộng và mang giá trị của nền tảng học tập công nghệ 4.0 tới các nước Đông Nam Á."

Đầu tư vào thị trường chiến lược Việt Nam

Khi tìm hiểu về thị trường Việt Nam, Belva và Iman đã quyết định hợp tác cùng chị Hoàng Hà Linh để mở rộng thị trường đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á này. Với kinh nghiệm 4 năm làm cho McKinsey & Company, tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, và 5 năm làm cho Hệ thống giáo dục Vinschool thuộc tập đoàn Vingroup, chị Linh có hiểu biết sâu sắc về quản trị và kinh doanh tạo ra giá trị, đồng thời có cái nhìn thấu đáo về giáo dục phổ thông tại Việt Nam và những bất cập, khó khăn của giáo viên và học sinh trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Với những tiềm năng vô cùng lớn mà công nghệ có thể mang lại, điển hình như trường hợp của Ruangguru, cùng với tư duy "mang lại giá trị nhiều nhất cho cộng đồng," chị Linh nhìn thấy cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ từ nền tảng của Ruangguru để tạo ra những thay đổi tích cực trong cách dạy và học, đồng thời lan toả những giá trị này trên diện rộng tại Việt Nam.

Start-up triệu đô từ Indonesia đầu tư vào giáo dục Việt Nam. - Ảnh 1.

Tầm nhìn thay đổi cách dạy và học thời đại 4.0

Tháng 6/2019, chị Linh chiêu mộ hơn 120 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo viên và Chuyên gia cố vấn bộ môn hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM cùng bắt tay xây dựng chương trình học trực tuyến bài bản cho khối phổ thông đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền tảng cho việc ra mắt sản phẩm ứng dụng học tập Kiến Guru vào tháng 9/2019.

Đối với học sinh, Kiến Guru cung cấp bộ công cụ tự học toàn diện song hành cùng các em từ những năm tháng lớp 1 đến 12. Chiếc smartphone liên lạc quen thuộc sẽ trở thành kho học liệu khổng lồ với hơn 5.000 video bài giảng sinh động và ngắn gọn; trên 1.200 bộ đề cương tóm tắt bài học súc tích vẽ infographics cực kỳ dễ nhớ; 20.000 câu trắc nghiệm và 400 đề thi thử kèm lời giải chi tiết... được cập nhật và bổ sung liên tục.

Kiến Guru không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách và mang lại sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho 18 triệu học sinh bậc phổ thông khắp mọi miền đất nước, ứng dụng này còn có thể đóng vai trò giúp học sinh phát triển tinh thần chủ động và kỹ năng tự học. "Tự học là kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 giúp trẻ thích nghi với môi trường việc làm luôn biến động. 50% nghề nghiệp hôm nay sẽ không còn sau 30 năm nữa. Hàng nghìn hoạt động trên Kiến Guru sẽ giúp học sinh rèn luyện thói quen tự học và tư duy chủ động, điều cực kỳ cần thiết đối với thị trường việc làm hiện nay cũng như trong tương lai," CEO Hà Linh nhấn mạnh.

Start-up triệu đô từ Indonesia đầu tư vào giáo dục Việt Nam. - Ảnh 2.

Đối với giáo viên, Kiến Guru hỗ trợ thầy cô tổ chức dạy học hiệu quả hơn, mang tính cá nhân hóa cao hơn thông qua sự trợ giúp của công nghệ và dữ liệu. Thầy cô có thể chuyển các kiến thức cơ bản lên online để dành thời gian offline trên lớp cho các hoạt động chất lượng và phân hoá hơn, từ đó giúp học sinh phát triển năng lực tư duy bậc cao và những kỹ năng cần thiết.

Start-up triệu đô từ Indonesia đầu tư vào giáo dục Việt Nam. - Ảnh 3.

Kiến Guru phiên bản điện thoại sẽ giúp chuyển tải kho kiến thức của các "thầy cô 4.0" giỏi đi khắp muôn nơi, hải đảo, miền nông thôn, vùng sâu vùng xa. Chỉ từ 3.000 đồng/ngày, học sinh vùng tỉnh lẻ cũng có thể tiếp cận nguồn học liệu chất lượng cao để vươn tới tương lai rạng rỡ hơn.

Tiếp nối những thành công và sự ảnh hưởng rộng rãi của Ruangguru tại Indonesia, sau sáu tháng ra mắt, Kiến Guru hiện có 100,000 người dùng và con số này đang tăng trưởng theo cấp số nhân. Kiến Guru App đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ khoá học đến 300.000 học sinh trong năm 2020 và tăng hệ số cài đặt ứng dụng lên 3 triệu.

Tải Ứng dụng học tập Kiến Guru tại https://kienguru.onelink.me/FBST/3c49503e

Tải phiên bản Desktop tại đây;

Tìm hiểu Kiến Guru tại https://www.kienguru.vn/hocvui.
Liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ:
Địa chỉ: 351/58 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM
Hotline: 02836200214; Email: info@kienguru.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm