Sophia đào tạo CTO chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

12/09/2019 01:30 PM | Kinh doanh

Mọi CTO (Chief Technology Officer) đều gặp thách thức khi công ty từ Start-up nhỏ trở thành doanh nghiệp đang mở rộng. Nhưng ở Việt Nam, đa phần CTO chỉ là quản lý kỹ thuật, chưa trở thành lãnh đạo công nghệ đích thực vì thiếu cập nhật và đào tạo bài bản.

Sophia đào tạo CTO chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

Thách thức với CTO khi công ty Scale-up

Đa phần doanh nghiệp đều được khởi đầu từ một nhóm nhỏ những người sáng lập, trong đó hai người giữ vị trí cốt yếu là CEO và CTO. Thách thức của các CTO là hành trình từ một nhóm sáng lập nhỏ trở thành lãnh đạo của một công ty đang lớn lên về quy mô.

Công ty mở rộng, CTO phải đáp ứng khả năng xây dựng và quản lý nhóm phát triển, giám sát tuyển dụng và thiết lập văn hóa làm việc. Không giống với CEO, CFO, CMO… có rất nhiều khóa học để lựa chọn, việc nâng cấp tư duy sản phẩm, năng lực quản lý và lãnh đạo của CTO chủ yếu thông qua tự học.

Thiếu cập nhật và đào tạo bài bản khiến CTO tụt hậu về công nghệ, thiếu sức hút và khả năng lãnh đạo, không xây dựng được nhóm phát triển, không huấn luyện được nhân viên nên việc gì cũng đến tay. Điều này khiến CTO không đáp ứng được yêu cầu phát triển công ty.

Chương trình đào tạo CTO Startup chuẩn quốc tế

Thấu hiểu những vấn đề trên và mong muốn giúp các lãnh đạo công nghệ vượt qua thách thức, Học viện Công nghệ Sophia xây dựng Chương trình đào tạo CTO 4.0 (Khung chương trình chi tiết).

CTO 4.0 là chương trình học tập kiểu mới giàu trải nghiệm dành cho các lãnh đạo công nghệ tương lai. Với thời gian 25 tuần, người học sẽ khám phá những tri thức mới trọng tâm trong Start-up và Scale-up. Chương trình mang định hướng thực hành và đề cao tính hiệu quả, giúp các CTO có hiểu biết thấu đáo về phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh, mở rộng doanh nghiệp, phát triển năng lực lãnh đạo.

Học viên của CTO 4.0 sẽ học Lean Startup từ chương trình online nổi tiếng của Kauffman Foundation, một tổ chức đào tạo khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Cùng với các nội dung về product market fit, customer development, selling… từ chương trình đào tạo khởi nghiệp nổi tiếng Y Combinator.

Người học sẽ được học từ các giáo sư, giảng viên hàng đầu thế giới. Với chương trình online nổi tiếng được giảng dạy bởi Steve Bank, giáo sư Đại học Stanford. Cùng các giảng viên như: Anu Hariharan – Cố vấn Airbnb; Emmett Shear – CEO Twitch; Suhail Doshi – Founder Mixpanel; Geoff Ralston – Nguyên Giám đốc sản phẩm Yahoo…

Trải nghiệm lớp học như một Câu lạc bộ

Lớp học của CTO 4.0 được thiết kế với các hoạt động gia tăng kết nối, giúp thiết lập quan hệ thân thiết với cộng đồng hơn 50 mentor, khách mời, học viên là lãnh đạo công nghệ, chuyên gia, những CTO có triển vọng, đam mê và nỗ lực vì sự phồn thịnh và phát triển.

Thông qua Hội thảo ScaleCon cùng chuỗi Tech Seminar định kỳ không chỉ đem tới kiến thức, cập nhật xu hướng công nghệ cùng các chủ đề kỹ thuật mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Chương trình phù hợp với các CTO, Tech Lead, Head of Engineering, những nhà quản lý RnD ham học hỏi, đang tìm kiếm cơ hội phát triển năng lực lãnh đạo công nghệ để thúc đẩy sự mở rộng của Start-up mình tham gia.

Nhiệm vụ chính của CTO là đảm bảo việc sử dụng công nghệ phục vụ chiến lược kinh doanh của công ty. CTO vừa hiểu kỹ thuật lại phải nói chuyện được với nhà đầu tư tiềm năng và khách hàng. Đây là người hiểu công nghệ, nhưng cũng phải nói được ngôn ngữ kinh doanh. Không có gì ngạc nhiên khi mức lương trung bình của một CTO ở Mỹ là hơn 137.000 đô la mỗi năm.

Các công ty đều cần chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để tránh khỏi những sai lầm tai hại khiến công ty lâm vào cảnh khốn đốn. Hãy chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, bắt đầu bằng việc nâng tầm một lãnh đạo công nghệ tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm