Sony, Microsoft, Meta, NVIDIA và nhiều công ty công nghệ khác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse

29/06/2022 06:01 PM | Công nghệ

Đúng như tên gọi, Diễn đàn sẽ cố gắng đề ra quy chuẩn cho Vũ trụ ảo Metaverse.

Sony, Microsoft, Meta, NVIDIA và nhiều công ty công nghệ khác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse

Nhiều công ty game và doanh nghiệp công nghệ vừa hợp tác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse , với mong muốn đặt ra những chuẩn mới cho lĩnh vực đang ngày một phát triển của thời đại số.

Thứ hai vừa rồi, Diễn đàn chính thức online, được xây dựng theo khuôn mẫu của những tổ chức định hình quy chuẩn mới khác như tổ chức tiêu chuẩn quốc tế cho mạng internet World Wide Web Consortium (W3C), Open AR Cloud và Khronos Group - nhóm đặt quy chuẩn cho mảng đồ họa 3D.

Cùng với Open Geospatial Consortium và Web3D Consortium, ba nhóm thiết lập quy chuẩn công nghệ nêu trên đều đã tham gia vào Diễn đàn.

Từ phía ngành game, những thành viên sáng lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse bao gồm Sony, Microsoft, Epic Games, Unity, Meta (tiền thân là Facebook) và NVIDIA. Theo Reuters nhận định, Roblox và Niantic đều không góp mặt trong số những nhà sáng lập dù cả hai đều đã lên kế hoạch đầu tư vào metaverse.

Sony, Microsoft, Meta, NVIDIA và nhiều công ty công nghệ khác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse - Ảnh 1.

Theo phát ngôn của nhóm các nhà sáng lập, Diễn đàn sẽ định nghĩa “các quy chuẩn duy trì hoạt động cần có để xây dựng một metaverse mở”. Cũng trong tuyên bố đưa ra trong ngày hôm qua, Diễn đàn khẳng định sẽ “mở cửa với mọi tổ chức mà không cần chi phí tham gia, Diễn đàn cũng sẽ tập trung vào những dự án thực tế, có tác động đời thực như dựng mẫu thử nghiệm, mở cuộc thi hack, các buổi thử nghiệm hệ thống, phát triển công cụ mã nguồn mở để tăng tốc độ thử nghiệm và ứng dụng các quy chuẩn metaverse”.

Theo Kim

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm