Triều Tiên hạ lệnh nam giới toàn quốc phải để kiểu tóc Kim Jong-un

26/11/2015 23:17 PM | Sống

Theo tờ The Telegraph, một nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết nam giới Triều Tiên bị yêu cầu không được để tóc dài quá 2cm và thay đổi theo kiểu hơi phồng lên giống với nhà lãnh đạo tối cao của họ là Kim Jong-un.

Theo thông tin mới nhất được báo chí Hàn Quốc đăng tải, toàn bộ nam công dân của Triều Tiên vừa được hạ lệnh thay đổi kiểu tóc giống với nhà lãnh đạo của họ là Kim Jong-un.

Cụ thể theo tờ The Telegraph, một nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết nam giới Triều Tiên bị yêu cầu không được để tóc dài quá 2cm và thay đổi theo kiểu hơi phồng lên giống với nhà lãnh đạo tối cao của họ là Kim Jong-un. Kiểu tóc này được ông Kim Jong-un để từ tháng 2 năm nay và ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của truyền thông toàn thế giới.

Được biết chính quyền địa phương muốn mệnh lệnh này được triển khai một cách nghiêm ngặt. Vì vậy thậm chí ở các trường đại học, lớp trưởng được phép cắt tóc của những thành viên chưa đúng chuẩn quy định.

Mặc dù tính chính xác của mệnh lệnh này chưa được xác nhận nhưng có một thực tế chắc chắn là vào năm 2013, Triều Tiên đã ban hành mệnh lệnh người dân trong cả nước chỉ được để theo 28 kiểu tóc do chính phủ quy định.

Kiểu tóc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là kiểu đầu được cạo sạch hai bên và phía sau, để lại phần tóc trên đỉnh đầu.

Lãnh đạo Kim Jong-un cùng vợ.

Không chỉ đàn ông chịu yêu cầu khắt khe về kiểu tóc. Phụ nữ Triều Tiên dường như cũng bị yêu cầu để theo kiểu tóc bob để tỏ lòng tôn kính đối với người vợ Ri Sol-ju của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một người thợ cắt tóc tại Bình Nhưỡng cho biết hàng loạt khách hàng đã tới cửa hàng khi mọi người bị yêu cầu thực thi theo chỉ thị mới.

Được biết kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện giống với ông nội Kim Nhật Thành- người được xem là cha đẻ của đất nước Triều Tiên.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM