Thử nếm quả dưa hấu Densuke 70 triệu đồng

30/06/2014 02:31 PM | Sống

Làn da đen bóng loáng, vị ngọt đậm đà và số lượng có hạn – những yếu tố đó đã khiến trái dưa hấu Densuke trở thành niềm ao ước của biết bao thực khách sành ăn.

Thử nếm quả dưa hấu Densuke 70 triệu đồng
Trong mùa bán đấu giá dưa hấu năm 2014, một trái Densuke đã được bán với giá 350.000 Yên (tương đương khoảng 70 triệu đồng).

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-TâyTuy nhiên, đây vẫn chưa phải là mức giá cao nhất từ trước tới nay đối với loại dưa hấu hết sức đặc biệt này.

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-TâyTrước đó, hồi năm 2008, trong cuộc đấu giá tương tự, một trái Densuke đã được bán với giá 650.000 Yên (tương đương 130 triệu đồng).

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-TâyDưa hấu Densuke có đặc điểm là rất tròn, vỏ đen bóng, ruột ăn có ngọt đậm nhưng thanh mát, dễ chịu.

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-TâyLoại dưa này chỉ hợp với thổ nhưỡng của một thị trấn nhỏ trên đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-TâyDo không thể mở rộng canh tác nên dưa Densuke ngày càng trở nên nổi tiếng và là niềm ao ước của biết bao thực khách sành ăn.

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-Tây

dưa-hấu, 2.000, ế-ẩm, đắt, nông-dân, tiền-triệu, thu-hoạch, bỏ-hoang, đắt-đỏ, miền-Tây

>> Dưa hấu thỏi vàng, Mercedes-Benz: Đặc sản Việt xuất ngoại

anhnt

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Tổng thống mang gần nửa tỷ USD quốc khố đặt vào 'canh bạc' Bitcoin, mỗi người dân El Salvador phải 'gánh' bao nhiêu tiền?

Trong khi khoản đầu tư tiền mặt mất tới hơn 50% giá trị, các kế hoạch khác của Chính phủ El Salvador với Bitcoin cũng đang tỏ ra kém hiệu quả ngay cả khi tổng tiền chi cho chúng lên tới gần nửa tỷ USD.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm