Những clip quảng cáo thú vị nhất dịp Tết 2016

28/01/2016 13:30 PM | Sống

Mùa quảng cáo Tết đã trở lại với hàng loạt các clip đầy cảm xúc, nhưng thay vì chỉ có những giọt nước mắt cảm động, xuân Bính Thân năm nay còn có sự xuất hiện của những tràng cười tươi sáng đầy tích cực.

Coca Cola – quyền năng gắn kết của người trẻ

Coca Cola chưa bao giờ làm người xem thất vọng với góc nhìn sáng tạo và mới mẻ. Vẫn trên nền tảng “Tết gắn kết” quen thuộc, Coca Cola đã chỉ ra rằng, để có một cái Tết vui trọn vẹn, chính những người trẻ lạc quan mới là chất keo kết dính, chứ không còn là việc riêng của những người lớn mỗi khi Xuân về.

Với tông màu tươi sáng, bài hát Tết được viết riêng trẻ trung, đầy sức sống, Coca Cola biến chính mình thành nguồn cảm hứng làm mới Tết của người trẻ và lan toả thông điệp: cùng gắn kết, làm nên Tết - trao Coca Cola, trao Hy Vọng; trao Coca Cola, trao Gắn Kết; trao Coca Cola, trao Yêu Thương. Sẽ tuyệt hơn biết bao nếu tinh thần người trẻ làm mới Tết không chỉ giới hạn trong khuôn khổ của một mẩu quảng cáo và bao bì sản phẩm, mà thực sự lan tỏa trong từng hành thay đổi Tết Bính Thân 2016.

Pepsi biến 5000 ước mơ sum vầy thành hiện thực

Không theo hướng sáng tạo hay cảm động, Pepsi đơn giản chỉ kể câu chuyện về nhà một cách rất chân phương từ những người đang khao khát được về nhà nhất. Để từ đó, thức tỉnh thông điệp “Tết chỉ vui khi trọn sum vầy” trong lòng những người luôn có cơ hội được sum vầy với gia đình, nhưng không biết trân trọng.

Pepsi nhân rộng thông điệp quảng cáo của mình ra thành một chiến dịch CSR, kết hợp với báo Thanh Niên và đài truyền hình Việt Nam VTV3 biến 5000 ước mơ sum vầy thành hiện thực, trải rộng trên các kênh truyền thông: digital, TV show, PR... Không kịch tính hóa cảm xúc của người tiêu dùng, Pepsi tận dụng chính định vị sức trẻ của thương hiệu để thực sự tạo nên thay đổi trong xã hội.

Knorr – Có mẹ là có Tết

Knorr thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc người tiêu dùng mục tiêu của mình – những người mẹ, người vợ. Họ đã lâu không còn vật lộn với công việc bếp núc, mà coi sự thấu hiểu trong từng miếng ăn cho gia đình là niềm tự hào riêng của mình. Điều họ cần nhất không phải là sự trợ giúp, thương hại, mà là lời công nhận, tri ân tận đáy lòng.

Knorr lan tỏa thông điệp của mình bằng hình thức lạ mà quen: Tổng đài “Mẹ ơi” 19006722 để bố con có thể gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình. Hình thức điện thoại qua tổng đài cũng thể hiện sự thấu hiểu tinh tế của Knorr dành tặng người nội trợ - những người mới chỉ tập tễnh làm quen với digital, lại xa cách với TV, báo in, những cuộc điện thoại thủ thỉ, gần gụi lại là cái đi thẳng đến trái tim họ nhất.

Mirinda – Lì xì tiếng cười

Mirinda với định vị thương hiệu niềm vui bùng nổ (bold fun), hướng đến đối tượng tuổi teen – nửa trẻ con, nửa người lớn rất đặc thù, tiếp cận thông điệp sum vầy ngày Tết bằng con đường đặc biệt của riêng mình, vừa hài nước, vừa mang tính khám phá và thức tỉnh: Tết Mirinda, Tết cười thả ga. Phát hiện sự thật ngầm hiểu trong phong tục Tết lì xì: từ rất lâu, cả trẻ con và người lớn đã quên đi ý nghĩa nguyên thủy của lì xì - trao gửi nguyện ước của niềm vui, Mirinda quyết định làm mới những phong bao quen thuộc, tạo nên một “phong tục Tết” của riêng Mirinda: Lì xì tiếng cười.

Khai pháo bằng một clip tụ hội những cái tên “hút khách” nhất với giới trẻ: Khởi My, Noo Phước Thịnh, Trấn Thành, Đông Nhi, “Cô giáo” Khánh, Diệu Nhi, Mirinda chọn tiếp cận đến “lãnh địa” yêu thích của giới trẻ là ứng dụng chat. Lần đầu tiên tại Việt Nam, Mirinda kết hợp cùng Zalo để tạo nên những “biểu tượng cảm xúc biết cười” cực kỳ độc đáo, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp của mình.

Vẫn còn quá sớm để kết luận mức độ ảnh hưởng, thành công của những chiến dịch Tết năm nay. Thế nhưng, có thể thấy rõ sự lên ngôi của quảng cáo lạc quan, lan tỏa tiếng cười đã để lại dư vị ngọt ngào trong lòng người tiêu dùng.

A.D

Từ khóa:  clip quảng cáo
Cùng chuyên mục
XEM