Người giàu nhất tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới sống thế nào?

26/04/2015 08:46 AM | Sống

Tỷ phú gốc Ý Ernesto Bertarelli đã kiếm thêm được 1,2 tỷ USD trong năm 2015.

Người giàu nhất tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới sống thế nào?

Ernesto Bertarelli có rất nhiều lý do để cảm thấy hạnh phúc. Ông hiện sở hữu khối tài sản 15,8 tỷ USD và là người giàu có nhất đất nước Thuỵ Sỹ - nơi vừa được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Cụ thể, theo báo cáo hạnh phúc năm 2015, quốc gia với hơn 8 triệu dân này là nơi hạnh phúc nhất trên hành tinh, theo sau đó là Iceland, Đan Mạch và Na Uy. Điểm thú vị là 7 trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên Trái Đất là ở bắc Âu, sau đó là Canada, Úc và New Zealand.

Tài sản của ông Bertarelli hiện đứng thứ 54 trên bảng xếp hạng tỷ phú theo thống kê của Bloomberg. Tỷ phú Bertarelli sinh ra tại Ý và sau đó các thành viên cùng công ty dược phẩm Serono của gia đình đã chuyển đến Geneva (Thuỵ Sỹ) vào những năm 1970.

Đến năm 1996, Ernesto chính thức nắm quyền điều hành công ty của gia đình và đến năm 2006, ông đã bán 64,5% cổ phần của công ty cho Merck với giá 8,6 tỷ USD. Giai đoạn này, ông sở hữu khoảng 80% số tài sản của gia đình là những khoản đầu tư tiền mặt và điều hành công ty có trụ sở tại Geneva là Waypoint.

Ông được biết đến rộng rãi nhờ thành tích trong lĩnh vực đua thuyền. Năm 2003, đội đua của ông là Alinghi trở thành đội châu Âu đầu tiên giành cúp vàng trong giải đấu của Mỹ. Tỷ phú này đã kết hôn với bà Kirsty Bertarelli - một cựu ca sỹ và hoa hậu Anh.

Ông Ernesto là 1 trong 3 người Thuỵ Sỹ duy nhất có mặt trong danh sách 200 người giàu nhất theo thống kê của Bloomberg chứng kiến tài sản tăng trong năm 2015. Đan Mạch có 1 người là tỷ phú Kjeld Kristiansen. Tài sản của ông hiện có 7,8 tỷ USD và hầu hết tới từ tập đoàn Lego. Con số này đã được tăng 1,4 tỷ USD trong năm 2015.

Iceland và Na Uy không có tỷ phú nào trong top 200. Mỹ có 67 người trong top 200 và kiểm soát 1,3 nghìn tỷ USD. Tuy vậy, Mỹ chỉ xếp thứ 15 trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, sau cả Mexico và trên Brazil 1 hạng.

>> Thụy Sĩ vươn lên là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Dây chuyền đựng cục tẩy 18,6 triệu đồng của Louis Vuitton: Không xóa được mực bút bi nhưng xóa được tiền trong ví của bạn

"Nó không thể xóa mực bình thường, chỉ xóa được bút chì nhưng lại có thể xóa sạch tiền trong ví của bạn".

Đọc thêm