Người giàu Brazil dùng trực thăng để tránh tắc đường

25/04/2013 22:23 PM | Sống

Tại thủ phủ kinh doanh nhộn nhịp của Brazil - Sao Paulo, nơi có 20 triệu dân, các triệu phú phát ốm vì cảnh tắc đường đã chọn cách dùng trực thăng tư để đi lại trong thành phố.

Cựu người mẫu, doanh nhân có vai vế Cozete Gomes làm chủ 8 công ty và cô không có thời gian cho việc bị mắc kẹt ở những nút cổ chai tại Sao Paulo, vì vậy cô đã chọn cách bay trên đám tắc đường.

"Với tôi, trực thăng là một công cụ cần thiết", Gomes nói trong khi chiếc trực thăng chở cô bay trên những đường phố kín người để tới Campos de Jordao, đông bắc Sao Paulo - khu nghỉ trên núi mà người giàu mệnh danh là "Thụy Sĩ tại Brazil".

"Tôi dùng trực thăng cho việc đi lại hàng ngày, cho việc kinh doanh, cho các cuộc họp. Nó khiến cuộc sống của tôi dễ chịu hơn nhiều", Gomes nói trong chuyến bay kéo dài 50 phút hồi đầu tháng này trên một chiếc trực thăng tư nhân 6 chỗ.

Tại Sao Paulo có 420 chiếc trực thăng đã đăng ký, về tổng số trực thăng chỉ đứng sau New York, Hiệp hội các phi công Brazil cho hay.

Với khối tài sản sau thuế ước tính là 125 triệu USD, triệu phú Gomes, 41 tuổi là một phần trong nhóm những người siêu giàu ở Sao Paulo, vừa có thể sở hữu lẫn thuê trực thăng với giá 1.300 USD/giờ.

Tại Sao Paulo, mỗi ngày có tới 500 chuyến bay của trực thăng và thành phố có tới 193 bãi đáp cho phương tiện này. Helicicade, công ty lớn nhất ở Sao Paulo cho biết, gần 80 chiếc trực thăng thuộc sở hữu của cá nhân hoặc công ty tư nhân.

"Ngành kinh doanh trực thăng đã mở rộng thêm 20% trong vài năm gần đây", Carolina Denardi, một phát ngôn viên của Hiệp hội các phi công trực thăng cho hay.

Trên toàn Brazil hiên có hơn 1.900 chiếc trực thăng, gần 700 chiếc ở Sao Paulo. Tính trung bình hơn 300 giấy phép bay được cấp hàng năm trong ba năm qua.

Trong khi người dân Sao Paulo vật lộn với việc đi lại quanh thành phố, tầng lớp giàu có và những nhân vật có vai vế trong xã hội thường di chuyển trên không, đi từ nơi ở tới các khu nghỉ hay chỗ họp.

Theo báo cáo Wealth Report 2013 do Wealth-X, công ty chuyên dò xét tài sản đóng tại Singapore cho hay, năm ngoái, ở Brazil có 1.880 cá nhân có tài sản sau thuế là 30 triệu USD hoặc hơn. Theo dự báo, năm 2022, số người giàu sẽ tăng lên 4.556.

  • Theo Hoài Linh 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM