Đồng hồ chứa bụi mặt trăng có giá 1,6 triệu USD

27/10/2015 09:04 PM | Sống

Chiếc đồng hồ huyền thoại đã giúp Đại tá Dave Scott - phi hành gia người Mỹ có thể trở về tàu vũ trụ kịp thời gian.

Đồng hồ chứa bụi mặt trăng có giá 1,6 triệu USD

Vào năm 1971, trên chiếc tàu vũ trụ Apollo 15, Dave Scott cùng 11 phi hành gia khác thực hiện nhiệm vụ bay lên Mặt Trăng. Trước giờ khởi hành, chiếc đồng hồ Omega do Nasa cung cấp đã gặp trục trặc, do đó, ông buộc phải dùng chiếc đồng hồ Bulvova cũ của mình.

Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ
Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ

Trong số 12 phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng, Scott là người duy nhất không đeo đồng hồ Omega. Đồng hồ Bulvova với phần dây cũ sờn đã đồng hành cùng Scott trong 546 giờ trong không gian với 3 lần du hành vào Mặt Trăng. Ông là người thứ 7 bước chân lên Mặt Trăng và là người đầu tiên phát hiện dãy núi trên Mặt Trăng.

Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại
Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại

Được biết, chiếc đồng hồ Bulvova Lunar EVA (Wrist) Chronograph được gắn dây Velcro đã giúp ông theo dõi chính xác lượng khí oxy, hơi nước và chiếu sáng giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Mặt Trăng.

Trên mặt đồng hồ có chứa vô số những hạt bụi Mặt Trăng li ti
Trên mặt đồng hồ có chứa vô số những hạt 'bụi Mặt Trăng' li ti

Vừa qua, chiếc đồng hồ này được rao bán với giá khởi điểm 1,3 triệu USD trong một buổi đấu giá tại Boston (Mỹ). Sau đó, một đại gia yêu thích những bí ẩn không gian đã chi đến 1,6 triệu USD để sở hữu chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ được bán với giá gần 40 tỷ đồng
Chiếc đồng hồ được bán với giá gần 40 tỷ đồng

PV

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm