Đọc 10 điều sau để học làm giàu như những tỷ phú trên thế giới

30/01/2016 09:28 AM | Sống

Preston Ely là người sáng lập và CEO của website RealEstateMogul.com kiếm được hàng triệu USD mỗi năm, ông đã giảng dạy các nguyên tắc để thành công mà không thu bất kỳ đồng phí nào. Bài viết dưới đây của Ely giúp chúng ta phần nào có hy vọng một ngày sẽ được như ông

1. Người giàu muốn trở nên giàu có

Điều này là hiển nhiên rồi. Nó là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi “làm thế nào để có thể giàu có như những người giàu?” Bạn sẽ chẳng thể có nhiều của cải nếu như bạn không muốn có chúng.

“Gần như tất cả những người giàu có và quyền lực đều không hoàn toàn tài năng, có điều kiện ăn học đến nơi đến chốn, hay trông thật quyến rũ với vẻ ngoài ưa nhìn. Họ trở nên giàu có và quyền lực chỉ bởi vì họ muốn bản thân mình được như thế.” - theo tác giả nổi tiếng Paul Arden

2. Người giàu chỉ chơi với người giàu

Những người giàu đã làm điều này trước khi họ trở nên giàu có. Đơn giản thôi, hãy nghĩ mà xem, nếu bạn đi chơi với những người lười biếng, hay ngáp vặt thì bạn cũng sẽ chẳng khác gì họ. Nhưng nếu bạn chơi với những người có thể kiếm 1 triệu $ thì chẳng có lý gì bạn lại không cố gắng để có thể kiếm đượcc bằng đấy (hoặc nhiều hơn chưa biết chừng). Tin tôi đi, chuyện này là sự thật.

3. Người giàu có cố vấn trong mọi lĩnh vực

Hãy lấy tôi làm ví dụ cho một người siêu giàu. Tôi có cố vấn cho tất cả các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống mà khi kết hợp lại tôi có được một cuộc sống phong phú, toàn diện và bền vững. Và không thể không kể đến chính tư duy của bạn cũng là một tay trợ thủ đắc lực cho sự phát triển của bản thân bạn. Sẽ chẳng có gì lạ khi tôi là một “nghìn tỷ phú" (trillionaire) và bên cạnh tôi là những cố vấn:

• Kinh doanh: Một anh chàng tỷ phú, chủ của các trung tâm thương mại lớn.

• Dinh dưỡng: Một vị tiến sĩ về dinh dưỡng học,chăm sóc cho từng bữa ăn của bạn.

• Thể thao: Một huấn luyện viên từng sống ở NewYork, huấn luyện cho các vận động viên chuyên nghiệp và cả những siêu sao.

• Tinh thần: Một vị mục sư đáng kính, sở hữu bằng tiến sĩ thần học và có đến 4 cuốn sách đã được xuất bản.

• Tâm lý: Một người sâu sắc, thấu đáo và tận tâm.

• Giải trí: Một vị huấn luyện viên The Voice có lẽ là ý không tệ. Tôi có thể luyện hát trong khi tắm để chờ mùa The Voice năm sau.

Đây không phải nói dối đâu nhé, tôi có tất cả đấy, đương nhiên là từ khi tôi trở thành “nghìn tỷ phú".

4. Người giàu dạy người khác cách làm sao để giàu

Hôm nay bạn đã học được những gì? Không gì ư? Bạn thật kém cỏi. Hãy lấy một mảnh giấy, viết lên đó ngày tháng năm bạn đang sống và đốt nó đi. Đó chính là những gì bạn vừa làm với 1 ngày đáng lẽ tràn đầy ý nghĩa của bạn. Bỏ phí một ngày mà lẽ ra bạn đã học được nhiều thứ mới mẻ.

Luôn không ngừng nỗ lực học tập đồng thời chỉ bảo cho người khác những gì bạn vừa tìm hiểu được. Nó sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn và khiến cho người khác nghĩ rằng bạn là một tay “biết tuốt". Có được sự nể phục từ người khác không phải là ý tồi, tuy nhiên hãy nhớ, chỉ nói khi bạn hiểu rõ vấn đề để tránh tình trạng “rối như gà mắc tóc" khi bị hỏi vặn lại. Thế thì sẽ xấu hổ lắm đấy.

5. Người giàu kết nối những người giàu này với người giàu khác

Các bữa tiệc là nơi thích hợp nhất để giới thiệu mọi người với nhau.

Đó chính xác là một mạng lưới mà trong đó ai cũng có lợi. Tôi kể về người giàu này với người giàu khác, - người mà giúp tôi có được lợi ích từ việc nào đó, họ mong muốn gặp nhau 1 lần và tôi chẳng hề e ngại giới thiệu họ với nhau.

Điều này giúp tôi xây dựng được 1 hình ảnh thân thiện, đầy thiện chí và những lời có cánh từ miệng tôi khiến họ thoả mãn cũng như đem lại lợi ích cho tôi. Đừng ngại ngần mở lời khen người khác nhưng hãy khen đúng và khen đủ kẻo bạn lại mang tiếng là kẻ ba hoa.

6. Người giàu làm việc giống như thể nếu chỉ cần ngừng lại một giây, họ sẽ chết

Làm việc chăm chỉ và bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Tất nhiên rồi, họ không ngừng cố gắng để giàu thì chẳng có lý do gì họ lại lười biếng kể cả khi đã có hàng đống tài sản lớn bé trong tay. Người giàu đều hiểu rằng tiền đến từ đâu và như thế nào, do đó họ vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày và biến công việc thành niềm đam mê to lớn nhất của họ.

7. Người giàu chỉ làm những gì họ thực sự giỏi

Bạn giỏi nhất việc gì? Hãy làm nó thật tốt và cho cả thế giới biết đến công sức của bạn. Nhưng cũng đừng quên tính phí!

8. Người giàu biết giá trị của bản thân

Paul Krugman - đồng tác giả cuốn sách "Kinh tế học quốc tế: Lý thuyết và chính sách" đã tái bản lần thứ 7

Ngắn gọn thôi, nếu bạn giỏi cái gì, đừng làm nó miễn phí. Giàu đâu có nghĩa là không có những khoản tiền cần chi trả?

9. Người giàu cũng phải tiết kiệm

Chẳng ai biết cách tiết kiệm mà lại nghèo đi.

Tôi đã từng không tin nhưng đó là sự thật. Người giàu sẽ càng giàu có hơn nếu họ biết cách tiết kiệm tiền một cách thông minh.

10. Người giàu làm mọi cách để hoàn thành việc mà họ đã bắt đầu

Đúng là thế đấy. Khi người giàu làm việc gì, họ sẽ quyết tâm hoàn thành nó cho bằng được. Bắt đầu và hoàn thành, hoặc chẳng cần bắt đầu gì hết.

Cùng chuyên mục
XEM