Dạo quanh ba chợ hoa được ưa thích nhất Sài Gòn

22/02/2016 10:00 AM | Sống

Chợ hoa Sài Gòn nên cũng mang đặc tính của Sài Gòn: không bao giờ ngủ. Thậm chí thời điểm nhộn nhịp nhất của chúng là khoảng nửa đêm về sáng.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Khi nói về hoa tươi ở Sài Gòn thì chợ hoa Hồ Thị Kỷ là địa chỉ đầu tiên mà nhiều người nghĩ ngay đến. Ngày thường hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ đã rất đa dạng về chủng loại, còn trong các dịp lễ Tết, chợ hoa này lại càng phong phú, tất nập. Hoa ở đây đổ về từ khắp mọi nơi, từ Đà Lạt, miền Tây cho đến từ những quốc gia khác, trong đó có nhiều loại hoa cao cấp, làm thỏa thú vui chơi hoa của rất nhiều người.

Chợ hoạt động 24/24, lúc nào đến cũng thể mua hoa, nhưng nhộn nhịp nhất là vào giấc 2 -3 giờ sáng vì đây là thời gian giao nhận hàng của các thương lái. Đến rạng sáng thì người đi mua sỉ và lẻ tấp nập cả chợ.

Một số người chọn cách đi từ khoảng 11h đến 1h sáng, trước thời điểm giao nhận, lúc này hoa mới cũng đã về kha khá, mà chợ lại khá lặng lẽ, người đi mua hàng có thể thong dong lựa chọn.

Hoa đào Trung Quốc và các loại hoa chưng Tết tràn ngập chợ Hồ Thị Kỷ vào dịp Tết.

Giống như chợ hoa Quảng Bá ở Hà Nội, chợ hoa Hồ Thị Kỷ dù là chợ buôn nhưng cũng tương đối thân thiện với những người đi mua hoa lẻ, vì hoa được chia bán thành các bó nhỏ, nhiều loại lá cắm phụ phong phú, dễ mua.

Ngoài ra, chợ còn có một số sạp mua bán bình, giỏ mây và các phụ liệu cắm hoa trang trí khác.

Chợ có nhiều ngõ ngách và các hàng bán rải rác quanh khu vực tập trung chính, để thuận tiện các bạn nên gửi xe để mua sắm cho thoải mái.Chợ hoa Đầm SenChợ hoa Đầm Sen nằm trên đường Nguyễn Văn Phú, gần công viên.

Đầm Sen

Chợ mới thành lập vào năm 2000, nên có dáng hiện đại và công nghiệp hơn chợ hoa Hồ Thị Kỷ.Chợ hoa Đầm Sen có hình thức hiện đại hơn với nhà lồng mái cao, rộng lớn như xưởng thợ, bên trong được chia làm 2 dãy, với lối đi ở giữa. Đến đây bạn sẽ được chìm đắm trong hơn 60 sạp hoa trong nhà lồng, chưa kể những cửa hàng xung quanh nhà lồng.

Các loại hoa ở đây vô cùng đa dạng, với hàng trăm chủng loại hoa trong đó có nhiều giống hoa lạ, quý có gốc gác nước ngoài như hoa tu líp, hoa lan, cẩm tú cầu…Dưới sự tỏa sáng của những bóng đèn lắp đầy trong chợ, những bông hoa càng thêm lung linh, huyền ảo, tỏ ra đầy mời mọc đối với những ai có lòng đam mê hoa độc.

Những sạp hoa được phân lô gọn gàng và ngăn nắp, mỗi sạp đều có những loại hoa đặc trưng của mình. Hoa từ Đà Lạt, đặc biệt là Dalat Hasfarm chiếm tỉ lệ lớn tại chợ hoa Đầm Sen.

Chợ được lòng người mua hàng vì giá tốt ở mọi thời điểm dù là lễ Tết.

Giữ giá cả bình ổn, dễ mua là thỏa thuận chung của các tiểu thương trong chợ, giá chỉ tăng khi có biến động từ nhà cung cấp. Tuy là chợ đầu mối nhưng hoa vẫn được cắt tỉa gọn gàng, chia thành các bó nhỏ dễ mua và luôn ở tình trạng tươi tốt.

Chợ hoa Đầm Sen đúng nghĩa là chợ đêm vì chỉ họp từ 0h đến tầm 6 giờ sáng là vãn, không kéo dài sang ban ngày. Các tiểu thương trong chợ cũng nhận giao hàng bán lẻ khắp nơi từ cơ quan đến chùa, nhà theo yêu cầu.

Để tránh choáng ngợp trước độ tấp nập của chợ vào dịp Tết mà quên mất thứ cần mua, bạn nên liệt kê sẵn những loại hoa mình cần ở nhà nhé. Dịch vụ giữ xe chỉ có vào những giờ khách đông hoặc những dịp lễ Tết nên nếu đi vào lúc chợ mới họp, nên cần có người đi cùng để giữ xe bên ngoài.

Ngoài khu nhà lồng, vẫn có một số nơi bán lẻ ngồi xung quanh, bạn có thể đi rảo thêm một vòng.

Chợ hoa Hậu Giang

Chợ hoa Hậu Giang mới thành lập vào năm 2005, và có quy mô khiếm tốn hơn hai chợ trên. Tuy nhiên đây vẫn là một chợ đầu mối tấp nập nằm dưới chân cầu Hậu Giang. Chợ cũng họp từ 0h đến rạng sáng, thời điểm nhộn nhịp nhất cũng là vào 2-3 giờ sáng. Hoa từ Đà Lạt, Tiền Giang vừa chở về đến chợ là được mang đi phân phối ngay.

Hoa cúc và hoa hồng đủ chủng loại là hai loại được bày bán nhiều nhất tại đây.

So với 2 chợ hoa Hồ Thị Kỷ và Đầm Sen, chợ hoa Hậu Giang có phần kém đa dạng về loại hoa hơn, với các loại hoa theo mùa quy mô cũng nhỏ hơn. Ban ngày, các cửa tiệm hoa với nhiều lẵng hoa cắm sẵn đầy nghệ thuật để phục vụ cho các dịp sinh nhật, khai trương... cũng được bày bán tại các cửa tiệm quanh chợ.

Chợ được thành lập dựa trên nhu cầu của bà con, nếu bạn đang sống ở khu vực quận 5, quận 6 thì hẳn đây chợ hoa Hậu Giang sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đi lại. Giá cả hoa tại đây cũng thống nhất và khá mềm nên hầu như không có việc trả giá.

Cùng chuyên mục
XEM