Cây đào phai được hét giá 200 triệu đồng

03/02/2016 10:02 PM | Sống

Cây đào phai hàng chục năm tuổi vừa được 1 người buôn đào ở Thanh Hóa chào giá tới 200 triệu đồng.

Cây đào phai được hét giá 200 triệu đồng

Cây đào trên được anh Thành, một người chuyên buôn bán, cho thuê đào thế chơi Tết bày bán tại Quảng trường Lam Sơn (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Thành cho biết cây đào phai được anh đưa từ Nam Định về, đây là giống đào phai 5 cánh. Dù không biết chính xác tuổi thọ của cây đào, nhưng nhiều người chơi cây cho biết gốc đào này phải có tuổi đời ít nhất 30 năm, thậm chí khoảng 100 năm.

Theo anh Thành cây đào này không to, cao, nhưng thân cây sù sì, mốc meo thể hiện sự cổ kính, già nua. Chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt của cây đào này. “Hiện đã có người trả gần 100 triệu nhưng tôi chưa bán” - chủ nhân cây đào chia sẻ.


Cành cây mốc meo, gân guốc...

Cành cây mốc meo, gân guốc...... gốc cây sù xì già nua của cây đào được hét giá 200 triệu đồng.

... gốc cây sù xì già nua của cây đào được hét giá 200 triệu đồng.

Ngoài cây đào phai được hét giá 200 triệu đồng, tại Quảng trường Lam Sơn có rất nhiều gốc đào thế khác cũng có giá khiến nhiều người giật mình, trong đó có 2 cây đào dáng tam (3 cành, ngọn) được chào bán với giá 90 triệu đồng (45 triệu đồng/cây), cây đào trên 30 năm có giá 55 triệu đồng của ông Nguyễn Hiền (ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa)…

Bên cạnh đào thế, đào trồng và đào rừng cũng được người dân ùn ùn đưa về TP Thanh Hóa. Giá những loại đào này thường không cao lắm, đào trồng giá từ 300 - 700.000 đồng (tùy cây), đào rừng có giá từ 500 ngàn đến vài triệu đồng, tuy nhiên giá trung bình thường vào khoảng 1 triệu - 3 triệu đồng/cây (cành). Cá biệt tại Quảng trường Lam Sơn có cành đào rừng được bán với giá 30 triệu đồng

Theo ghi nhận tại quảng trường lớn nhất TP Thanh Hóa, ngoài đào thì quất cảnh cũng được bày bán rất nhiều. So với năm trước, năm nay giá quất cao hơn rất nhiều giá quất trung bình khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/cây, thậm chí nhiều cây quất thế đẹp và to có giá từ 3 - 5 triệu đồng, thậm chí có cây giá chục triệu đồng.

Một số hình ảnh về những gốc đào có giá khủng ở TP Thanh Hóa:

 


Toàn cảnh và cận cảnh cây đào được chào giá 50 triệu đồng.

Toàn cảnh và cận cảnh cây đào được chào giá 50 triệu đồng.2 cây đào thế có giá 90 triệu đồng (45 triệu đồng/cây).

2 cây đào thế có giá 90 triệu đồng (45 triệu đồng/cây).Gốc đào của ông Nguyễn Hiền ở Nông Cống được chào bán 55 triệu đồng

Gốc đào của ông Nguyễn Hiền ở Nông Cống được chào bán 55 triệu đồngÔng Hiền cho biết cây đào này có tuổi đời trên 30 năm, được ông đưa về từ Quảng Ninh mấy năm trước.

Ông Hiền cho biết cây đào này có tuổi đời trên 30 năm, được ông đưa về từ Quảng Ninh mấy năm trước.


 


Những gốc đào như thế này thường có giá từ 30 - 40 triệu đồng.

Những gốc đào như thế này thường có giá từ 30 - 40 triệu đồng.

Theo Tuấn Minh

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm