Cáp treo Bà Nà lọt top 11 cáp treo ấn tượng nhất thế giới

12/06/2014 01:56 PM | Sống

Tờ Telegraph vừa xếp cáp treo Bà Nà ở vị trí thứ 3 trong tổng số 11 cáp treo ấn tượng nhất thế giới.

Cáp treo Bà Nà lọt top 11 cáp treo ấn tượng nhất thế giới

Với chiều dài hơn 5km, tuyến cáp treo Bà Nà nối từ chân núi Bà Nà lên đến đỉnh Vọng Nguyệt (thuộc khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ) có thể chuyên chở 1.500 khách/giờ, được đầu tư tổng kinh phí hơn 30 triệu Euro.

Cáp treo Bà Nà hiện là cáp treo hiện đại nhất Việt Nam và là cáp treo một dây dài nhất thế giới. Tuyến cáp treo này đã đạt 4 kỷ lục thế giới, bao gồm: cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.801 m); độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1,368.93m); chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới (11.587m); cuộn cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Telegraph còn cho biết, hiện có một dự án cáp treo dài khoảng 6,2 km đang được triển khai xây dựng tại Sapa (Việt Nam), có điểm đầu tại tổ 11 (thuộc thị trấn Sa Pa), vượt qua thung lũng Mường Hoa kết nối với các điểm du lịch mới và lên đỉnh Fansipan ở cao độ 2.900 - 3.000 m. Dự kiến tuyến cáp treo này sẽ hoàn thành vào năm 2015 giúp rút ngắn thời gian hành trình 2 ngày đêm chinh phục đỉnh Fansipan xuống chỉ còn 15 phút.

Cáp treo này hứa hẹn sẽ là hệ thống cáp treo cao nhất, dài nhất và phức tạp nhất thế giới.

Ngoài Bà Nà, Telegraph còn bình chọn 10 điểm đến khác sở hữu những cáp treo ngoạn mục nhất thế giới: Bolivia, Rio de Janeiro (Brazil), Núi Stanserhorn (Thụy Sĩ), Klein Matterhorn (Thụy Sĩ), Cape Town (Nam Phi), Merida (Venezuela), Cao nguyên Genting (Malaysia), Banff (Canada), Hồng Kông, Queenstown (New Zealand).

Dưới đây là danh sách 11 điểm đến sở hữu những hệ thống cáp treo ấn tượng nhất thế giới theo bình chọn của Telegraph:

1. Bolivia

Cáp treo cao nhất thế giới này sẽ vận chuyển hành khách từ thủ đô La Paz, nằm ở độ cao 3.660 mét đến El Alto.

2. Rio de Janeiro, Brazil

Cáp treo này được khai trương từ năm 1912, đưa du khách lên đỉnh của ngọn núi Sugarloaf cao 396m.

3. Bà Nà, Việt Nam

Tuyến cáp treo Bà Nà dài hơn 5km, nối từ chân núi Bà Nà lên đến đỉnh Vọng Nguyệt (thuộc khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ) có thể chuyên chở 1.500 khách/giờ.

4. Núi Stanserhorn, Thụy Sĩ

Cáp treo Cabrio vận chuyển du khách đến đỉnh ngọn núi Stanserhorn cao 1.900m chỉ với 8 phút.

5. Cape Town, Nam Phi

Cáp treo Table Mountain đưa du khách lên đến đỉnh của ngọn núi Table cao 1067 m so với mực nước biển chỉ mất 5 phút, và có thể chuyên chở tới 65 du khách một lượt lên đỉnh Table để ngắm toàn cảnh của Cape Town.

6. Merida, Venezuela

Tính đến năm 2008 khi được đóng cửa để nâng cấp thì cáp treo ở Merida là cáp treo dài nhất và cao nhất thế giới với độ cao 4,765m so với mực nước biển. Tuyến cáp treo này dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm nay.

7. Cao nguyên Genting, Malaysia

Đây là cáp treo nhanh nhất thế giới với tốc độ gần 22km/h. Khách du lịch chỉ mất hơn 10 phút để đi hết cáp treo có chiều dài 3,38km được xây dựng trên cao nguyên Genting này.

8. Klein Matterhorn, Thụy Sĩ

Cáp treo cao nhất châu Âu này được khai trương vào năm 1979, nối liền giữa thị trấn Zermatt với đỉnh núi Klein Matterhorn cao 3.883 m.

9. Banff, Canada

Cáp treo nằm trong Vườn quốc gia Banff -một di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1985, có thể đưa du khách lên độ cao 2.281m trong vòng 8 phút.

10. Hong Kong

Cáp treo Skyrail được đưa vào hoạt động từ năm 1906, đến nay tổng chiều dài tuyến cáp này đã lên tới 5,7km. Với việc bỏ ra 25 phút, du khách sẽ được khám phá trọn vẹn cảnh quan từ trên cao đảo Lautan, Hồng Kông.

11. Queenstown, New Zealand

Skyline Queenstown là cáp treo dốc nhất ở Nam bán cầu, đưa khách lên đến đỉnh núi Bob, nơi họ có thể thưởng thức toàn cảnh hồ Wakatipu, trượt tuyết hoặc đặp xe đạp, leo núi.

>> Khởi công cáp treo cao và dài nhất thế giới

vandoan

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm