Ai cũng yêu Hà Nội vào sáng mùng 1 Tết!

08/02/2016 11:27 AM | Sống

Chỉ có vào sáng mùng 1 Tết, Hà Nội mới vắng vẻ và yên bình như thế này.

Ai cũng yêu Hà Nội vào sáng mùng 1 Tết!

 

Cụ bà rảo bước trên con phố vắng vẻ

Lưa thưa người dân đi lại trên phố cổ

Cảnh tượng này chỉ có thể bắt gặp vào sáng mùng 1 Tết, khi mà toàn bộ hàng quán đều chưa mở cửa.

Một mình một đường

Qua đường cũng không cần vội vã, không phải lo ngó trước nhìn sau.

Không gian hết sức vắng vẻ và thoáng đãng

Nhiều nhà dân để ô tô ngoài cửa qua đêm giao thừa mà không lo nỗi sợ bị "vặt gương"

Cụ bà thảnh thơi ngồi sưởi nắng trong buổi sáng đầu năm.

Cảnh phố xá thoáng đãng, yên bình hiếm có

Những tia nắng đầu tiên xuyên qua từng góc nhỏ...

... Mang đến sự ấm áp trong không gian yên tĩnh của sáng sớm mùng 1 Tết.

Cảnh tượng vắng vẻ này chỉ tồn tại vào sáng sớm mùng 1 Tết, đến trưa hoặc chiều, khi mọi người đổ ra phố đi chúc Tết sẽ không còn nữa.

Góc phố bình yên, vắng lặng.

Khu vực chợ Đồng Xuân đông đúc vào ngày thường nay cũng trở nên yên bình

Một cụ bà mở hàng vào sáng sớm.

Theo Mai Thoại Lân

Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm