10 quyết định khiến bạn mãi nuối tiếc về sau này (P2)

26/11/2014 08:07 PM | Sống

Những từ tồi tệ nhất bạn có thể nói là “Nếu tôi đã…”. Một ngày khi ngồi lại, bạn nghĩ về những điều mình muốn nhưng không bao giờ có được. Tất cả những gì bạn biết hiện tại chỉ là thời gian đã trôi đi và mình chưa làm được điều gì đáng để ghi nhớ cả.

10 quyết định khiến bạn mãi nuối tiếc về sau này (P2)

Không tha thứ

Ghen tuông, oán hận và đau khổ giống như uống thuốc độc và cầu mong người khác chết. Bạn là người duy nhất chịu mất mát.

Cuộc sống quá ngắn ngủi để oán hận tất cả mọi người, những người đã khiến bạn đau khổ. Hãy để những cảm xúc đó trôi đi. Sau đó, dành năng lượng để yêu thương những người thân quanh bạn.

Không nói “Tôi xin lỗi”

Chúng ta ai cũng mắc lỗi, vì vậy điều cần làm là phải  biết nhận lỗi vì sai lầm đó. Hãy thẳng thắn nhận lỗi và người khác sẽ bỏ đi tất cả sự oán hận của họ về bạn.

Không bỏ kế hoạch dự trù

Kế hoạch dự trù có thể giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.  Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn  nhụt chí trong thời điểm khó khăn.

Bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và  bền bỉ hơn nếu không có bất kỳ lựa chọn nào khác.. Sau đó, nếu có điều gì bất chắc xảy ra, hãy tin tưởng rằng mình sẽ tìm ra cách để khắc phục.  Miễn là bạn vẫn làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại, bạn sẽ luôn có cơ hội thành công.

Quá tự mãn

Chọn cách mặc kệ

Cảm giác bị từ chối, nỗi buồn, thất bại thường rất khó chịu,  vậy bạn sẽ làm gì? Một số thường tìm cách mặc kệ. Nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được niềm vui của chiến thắng.. Hãy chọn cách quan tâm, chọn cách sống trong cuộc chơi đó.

>> 10 quyết định khiến bạn mãi nuối tiếc về sau này (P1)

Trà My

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm