Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ!

17/10/2019 11:14 AM | Sống

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với đủ mọi thể loại người, có người giúp đỡ chúng ta, có người giúp chúng ta nhìn rõ hiện thực, nhưng, bất luận là loại người nào, nếu mang lại tác động tiêu cực cho chúng ta thì đều là những người không tốt, vì vậy, đối với những lọai người này, nên đắc tội thì hãy đắc tội, đừng ngại ngùng!

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ!

Có một lời thoại rất hay trong một bộ phim rằng: "Con người sống không có mơ ước chẳng khác nào cái xác không hồn", ý muốn nói chúng ta sống trên thế giới này cần phải có ước mơ, đừng vật vờ sống cho qua ngày. Tất nhiên, trong quá trình theo đuổi ước mơ, theo đuổi lý tưởng, chúng ta nhất định sẽ phải chịu đựng sự hoài nghi, phủ định của người khác, nhưng bất luận là lúc nào, dù là ở đâu cũng phải nhớ đừng từ bỏ bản thân, đừng phủ nhận bản thân.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với đủ mọi thể loại người, có người giúp đỡ chúng ta, có người giúp chúng ta nhìn rõ hiện thực, nhưng, bất luận là loại người nào, nếu mang lại tác động tiêu cực cho chúng ta thì đều là những người không tốt, vì vậy, đối với những loại người này, nên đắc tội thì hãy đắc tội, đừng ngại ngùng!

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 1.

1. Những người coi thường bạn, không tôn trọng ước mơ của bạn

"Người không tôn trọng ước mơ của bạn, so với người không tôn trọng bạn còn đáng hận hơn!" - Khuyết danh.

Ai cũng có ước mơ, hoặc nhỏ bé hoặc vĩ đại, ước mơ nhỏ bé thì bị nói tầm thường, ước mơ vĩ đại thì bị nói viển vông, nhưng chỉ cần có lý tưởng sống là bạn đã thành công được một nửa rồi, vì vậy, bất kể ra sao, hãy tôn trọng những người có ước mơ.

Trong cuộc sống, đối với người coi thường bạn, bạn cũng không cần phải để ý đến họ, tất nhiên cũng không phải sợ đắc tội với những kiểu người này, bởi không tôn trọng ước mơ của bạn chính là đang coi thường bạn, đừng dễ dàng thỏa hiệp. Tất cả những ai có ước mơ đều đáng được tôn trọng, vì vậy, nên phản kháng, hãy phản kháng.

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 2.

2. Những người không vừa mắt bạn, ghét bạn, không có thiện cảm với bạn

"Đối với những người ghét bạn, không nhất thiết phải lãng phí tình cảm dành cho họ" - Khuyết danh.

Đối với những người không có thiện cảm với bạn, suốt ngày làm khó bạn, đừng không dám đắc tội với họ, dẫu sao nếu họ đã làm đến nước này rồi thì bạn cũng không cần phải tự làm khó mình, dựa vào đâu người khác có thể quắc mắt coi khinh bạn còn bạn lại không được nhăn mày nhìn lại, rồi bạn sẽ nhận ra rằng, bạn cũng có thể và có quyền khiến người khác không vui.

Không ai có thể làm vừa lòng, làm tất cả mọi người vui vẻ, cũng giống như vậy, không ai có thể mãi mãi chịu đựng được những tổn thương và đau đớn mà người khác gây ra, vì vậy, đừng quá yếu đuối, bất kể một tính cách nào cũng đáng được tôn trọng. Những người nhìn bạn không thuận mắt, phần lớn đều là đang quá đố kị với bạn, cảm thấy bản thân không bằng bạn, những lúc như vậy, bạn nên vui vẻ, bởi chính bạn đang là sự uy hiếp đối với họ, vì vậy, nên đắc tội hãy đắc tội, nhớ rằng mình cũng rất lợi hại.

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 3.

3. Những người giậu đổ bìm leo, thừa cơ ném đá trong lúc bạn đang gặp khó khăn

"Người giậu đổ bìm leo, ném đá giấu tay là những người đáng hận nhất" - Khuyết danh.

Những kẻ thấy người gặp nguy thừa cơ hãm hại là những kẻ đáng giận nhất, bạn nhiệt tình giúp đỡ khi họ gặp khó khăn, nhưng họ lại lật mặt khi bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự, những người như vậy đều là những kẻ đặt lợi ích của mình lên trên hết, không quan tâm đến tình nghĩa, bạn chỉ đang lãng phí tình cảm của mình cho những người như vậy. Đối với những kẻ tiểu nhân này, đừng bao giờ nhẫn nhịn, lúc đắc tội được hãy cứ đắc tội.

Trong cuộc sống, giữ cho mình một trái tim lương thiện rất quan trọng, bất luận là trong công việc hay cuộc sống, chỉ cần bạn lạc quan thì nhất định sẽ thấy ánh mặt trời, nhưng cũng đừng quên rằng, đối mặt với những người làm tổn thương bạn, đừng quá yếu đuối, bởi đôi khi, sự nhân nhượng của bạn sẽ khiến người khác được nước lấn tới, trở nên tồi tệ hơn, vì vậy, đối với một số người, nên đắc tội thì hãy đắc tội.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab?

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) quyết định đầu tư 3 tỷ USD vào công ty gọi xe công nghệ Grab. Đây là dự án mới nhất trong số các liên doanh của Alibaba tại Đông Nam Á.

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tâm hiểu biết và có ích cho công việc, từ dân kinh doanh đến tài chính ngân hàng đều nên đọc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công việc.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm