Sống 355 ngày trên trụ đèn giao thông ngay giữa thủ đô để phản đối quyết định đuổi việc của Samsung

02/06/2020 11:33 AM | Kinh doanh

Sau 355 ngày sống trên một trụ đèn giao thông nhằm phản đối quyết định đuổi việc diễn ra 25 năm về trước, cựu nhân viên của Samsung cuối cùng cũng được lời xin lỗi kèm theo cam kết bồi thường từ phía tập đoàn này.

Sống 355 ngày trên trụ đèn giao thông ngay giữa thủ đô để phản đối quyết định đuổi việc của Samsung

Theo tờ New York Times, người đàn ông có tên Kim Yong-Hee, 60 tuổi, đã leo lên một trụ đèn giao thông cao khoảng 25 m nằm đối diện trụ sở Samsung ở thủ đô Seoul vào ngày 10/6/2019 nhằm phản đối quyết định đuổi việc của tập đoàn này 25 năm trước. Theo ông Kim, đây là quyết định sa thải hoàn toàn bất hợp pháp của Samsung, khi ông bị mất việc làm chỉ vì những hoạt động công đoàn trong thời gian làm việc tại công ty này.

Cũng theo ông Kim, việc chọn địa điểm biểu tình là một trụ đèn giao thông tại một trong những ngã tư sầm uất nhất ở thủ đô Seoul nhằm làm nổi bật sự bất bình của ông đối với tập đoàn hùng mạnh nhất Hàn Quốc.

Kết quả, sau 355 ngày ăn ở trên trụ đèn giao thông, ông Kim đã chấm dứt cuộc biểu tình đặc biệt trên sau khi Samsung đồng ý với một trong số yêu sách của ông. Tuy nhiên, bên cạnh việc Samung đưa ra lời xin lỗi chính thức, chi tiết về thỏa thuận được kí giữa ông Kim và đại diện của tập đoàn này không được tiết lộ.

"Tôi hy vọng những nỗ lực tranh đấu của mình sẽ giúp Samsung cải tổ hệ thống quản lý người lao động của họ", ông Kim nói với truyền thông Hàn Quốc sau khi leo xuống trụ đèn giao thông.

"Samsung muốn gửi lời xin lỗi tới ông Kim Yong Hee và gia đình vì đã không giải quyết vấn đề sớm hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục trao đổi với công chúng bằng một thái độ cầu thị nhất có thể", đại diện công ty Samsung nói.

Sống 355 ngày trên trụ đèn giao thông ngay giữa thủ đô để phản đối quyết định đuổi việc của Samsung - Ảnh 1.

Theo New York Times, lời xin lỗi của Samsung là một phần trong nhiều nỗ lực của tập đoàn này nhằm giải tỏa áp lực ngày càng gia tăng trong vấn đề cải cách hệ thống quản lý.

Vào tháng 5 vừa qua, ‘thái tử’ Samsung là Lee Jae-yong đã phải xin lỗi công chúng Hàn Quốc sau những bê bế tham nhũng và hối lộ làm ảnh hưởng xấu tới tập đoàn công nghệ này. Phó chủ tịch của Samsung cũng khẳng định tập đoàn này sẽ từ bỏ triết lý ‘không công đoàn’ vốn đã kéo dài một thập kỷ, đồng thời cam kết sẽ tôn trọng quyền của người lao động trong việc thành lập các công đoàn độc lập.

Anh Việt

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm