Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay hợp tác với Luxstay cùng hai shark Hưng và shark Việt: Vừa đầu tư tài chính, vừa quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam

29/11/2019 23:18 PM | Kinh doanh

Dù số tiền đầu tư vào Luxstay từ công ty của Sơn Tùng M-TP không được tiết lộ như các Shark, nhưng ca sỹ này mới là nhân vật chính trong buổi ký kết. Bên cạnh đó, ksự kiện không có sự hiện diện của Shark Thủy, chỉ có Shark Việt và Shark Hưng.

Sau bao lời đồn đoán bởi những tiết lộ của Shark Dũng trên một status ở Facebook của mình, về việc Công ty M-TP Entertainment sẽ tham gia đầu tư vào Luxstay, hôm nay 29/11 Luxstay đã chính thức tiến hành ký kết hợp tác cùng lúc với M-TP Entertainment, Shark Hưng và Shark Việt.

Sơn Tùng M-TP không chỉ đại diện hình ảnh mà còn đầu tư tài chính vào Luxstay

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Sơn Tùng M-TP không chỉ làm đại diện hình ảnh mà M-TP Entertainment còn đầu tư tài chính vào Luxstay. Sở dĩ, chúng tôi cần phải tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này là bởi trước giờ không hiếm ngôi sao lớn/hạng A trong showbiz Việt có tuyên bố hợp tác kinh doanh với một vài nhãn hàng, nhưng thường họ chỉ đóng vai trò đại diện hình ảnh của thương hiệu. Cao nhất, cùng lắm họ có góp một chút vốn, chứ ít khi đổ nhiều tiền để đầu tư như những nhà đầu tư thực thụ khác trên thị trường.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì chúng tôi biết, Luxstay không tiết lộ số tiền đầu tư cụ thể cũng như chiến lược đầu tư từ M-TP Entertainment. Chúng ta cũng không biết M-TP Entertainment sẽ đầu tư tức thời trong thời gian ngắn hay có một chiến lược dài hơi đồng hành cùng Luxstay như các Shark hay không? Dù vậy, tuy chỉ xuất hiện khá “chớp nhoáng”, nhưng với sức nóng của mình, Sơn Tùng vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý tại sự kiện.

"Chúng tôi đầu tư vào Luxstay bởi cái duyên. Nhìn Luxstay tôi thấy được sự khát khao – mạnh mẽ - dám nghĩ dám làm, chính những điều này đã "quyến rũ" tôi phải làm điều đó thật đặc biệt cùng Luxstay. Cùng với Luxstay, tôi muốn được giới thiệu nhiều hơn nữa những hình ảnh của đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với bạn bè quốc tế. Tôi muốn cùng Luxstay quảng bá du lịch Việt Nam. Luxstay đang mang những giá trị và sứ mệnh nhiều hơn tất cả những gì chúng ta đang thấy", Sơn Tùng M-TP chia sẻ trong sự kiện.

Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay hợp tác với Luxstay cùng hai shark Hưng và shark Việt: Vừa đầu tư tài chính, vừa quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP xuất hiện muộn với một phong thái... rất 'lạ'.

Với Luxstay, startup này tìm tới M-TP Entertainment và Sơn Tùng M-TP với lý do thực tế hơn. Theo Luxstay: M-TP Entertainment được dẫn dắt bởi Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng là doanh nghiệp truyền thông giải trí có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng và khả năng lan truyền cảm hứng đến giới trẻ, đây là tệp khách hàng trọng yếu và tiềm năng mà Luxstay hướng đến. Ngoài đầu tư tài chính, hợp tác với M-TP Entertainment, phía Luxstay kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh truyền thông, tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng qua đó lan tỏa hình ảnh Việt Nam đến toàn thế giới.

Trong quá khứ, Sơn Tùng M-TP từng hợp tác với rất nhiều nhãn hàng, nhưng 2 sự hợp tác được xem là thành công nhất là với Oppo và Biti’s. Oppo hợp tác với Sơn Tùng từ những ngày đầu khi nam ca sĩ bắt đầu nổi tiếng. Sơn Tùng giờ đây đã trở thành ngôi sao hạng A của showbiz còn Oppo trở thành thương hiệu được nhiều người trẻ Việt Nam ưa chuộng, cả hai đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía kia.

Biti’s đặc biệt hơn, họ tìm đến với Sơn Tùng M-TP khi anh đã quá nổi tiếng. Bằng chiến lược truyền thông thông minh, cộng với sức lan tỏa và ảnh hưởng của nam ca sĩ gốc Thái Bình, Biti’s dần được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn khi muốn mua một đôi giày thể thao, không chỉ trong cộng đồng Sky mà còn lan ra cả bên ngoài; giúp Biti’s từ một thương hiệu giày tưởng sắp lụi tàn lại tìm lại được ánh hào quang đã mất.

Với tầm ảnh hưởng của mình, Luxstay có lẽ đang kì vọng lớn vào việc được biết đến nhiều hơn trong lãnh thổ Việt Nam sau khi hợp tác với Sơn Tùng M-TP.

Shark Thủy đã không có mặt trong lễ ký kết

Ở phương diện khác, Shark Thủy đã không có mặt trong lễ ký kết này. Trong khi, ngoài Shark Việt và Shark Hưng, ông cũng đã đồng ý đầu tư cho Luxstay 2 triệu USD trên sóng truyền hình.


Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay hợp tác với Luxstay cùng hai shark Hưng và shark Việt: Vừa đầu tư tài chính, vừa quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Shark Việt đang ngồi với Shark Dũng, 'ông mai' những thương vụ giữa các Shark và Luxstay.

Cụ thể 3 deal của 3 Shark ở chương trình Shark Tank như sau. 

Shark Hưng: Đầu tư 2 triệu USD; trong đó, 1 triệu USD cho 4,8% cổ phần mới (định giá 20 triệu USD) kèm cam kết + 2% cổ phần ưu đãi giá 1 USD kèm điều kiện hỗ trợ startup, 1 triệu USD quyền mua cổ phần mới ở vòng sau với giá discount 20%.

Shark Việt: 2 triệu USD; trong đó, 1 triệu USD cho 5% cổ phần kèm điều kiện, 1 triệu USD quyền mua vòng tiếp theo với discount 20%.

Shark Thủy: 2 triệu USD; trong đó, 500.000 USD cho 2,9% cổ phần hiện hữu (định giá 17 triệu USD, mua lại từ các nhà đầu tư hiện tại), 500.000 USD cho 2,27% cổ phần mới (định giá 22 triệu USD), 1 triệu USD quyền mua ở vòng sau với giá discount 20%.

Theo những gì 2 Shark có mặt trong sự kiện chia sẻ, có thể thấy, lý do quan trọng nhất để họ đầu tư vào Luxstay, ngoài uy tín của Shark Dzung, là bởi mảng kinh doanh cốt lõi của họ có thể bổ trợ qua lại với startup này.

"Có 3 yếu tố quan trọng khiến tôi quyết định đầu tư vào Luxstay. Trước hết Luxstay là một mô hình kết hợp công nghệ, du lịch, bất động sản với sự dẫn dắt của một người trẻ có khát vọng, đam mê và bản lĩnh.

Thứ hai, các startup công nghệ Việt Nam rất cần sự ủng hộ từ các nhà đầu tư đi trước để có thể vươn ra thế giới. Cuối cùng, CEO của Luxstay tuy không có những đào tạo bài bản về khía cạnh bằng cấp, nhưng lại được đào tạo và học hỏi từ những đối tác kinh doanh, đối thủ của mình. Với cơ sở hạ tầng của Intracom về bất động sản, hai bên hoàn toàn có thể hợp tác cũng nhau phát triển.

Chỉ cần Luxstay nói, ở đâu đầu tư homestay sẽ kinh doanh tốt, tôi sẵn sàng bỏ tiền đầu tư xây dựng rồi giao cho Luxstay quản lý", Shark Việt khẳng định.

Ngắn gọn hơn, Shark Hưng bày tỏ, ông đầu tư vào Luxstay đơn giản là bởi ông thích, ‘thích Luxstay là vì nó hay, còn hay như thế nào có lẽ có 100 lý do’. Hơn nữa, Shark Hưng cũng là người yêu đi du lịch, trải nghiệm và đã sử dụng dịch vụ lưu trú – du lịch trong và ngoài nước. "Tôi đã quen biết Shark Dũng từ rất lâu, nếu Shark Dũng đã đầu tư thì chẳng có lý do gì tôi lại không đầu tư. Hơn nữa, trong hệ sinh thái của tôi, bất động sản chiếm vị trí chủ đạo và nó liên quan mật thiết đến Luxstay", Shark Hưng cho biết.

Với những sự hỗ trợ đủ mọi mặt như thế này, con đường đi lên "kỳ lân" của Luxstay hẳn sẽ bớt gian truân hơn, như kỳ vọng của CEO Steven Nguyễn

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM