Sơn La: Nam sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19

08/12/2021 07:10 PM | Thời sự

Sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19, một nam sinh ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tử vong. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Sơn La: Nam sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19

Trao đổi với chúng tôi chiều 8/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở đang họp, đánh giá nguyên nhân tử vong của một nam sinh sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19.

"Khi có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", vị này nói.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, từ ngày 4-5/12, huyện đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh học tại 6 trường cấp 3 trên địa bàn. Trong quá trình tiêm chủng, một nam sinh 15 tuổi tử vong sau 3 ngày tiêm chủng.

Ngày 4/12, nam sinh đến điểm tiêm của trường Trung học phổ thông Co Mạ. Qua khám sàng lọc không phát hiện triệu chứng gì đặc biệt và chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1. 60 phút sau tiêm, em không có biểu hiện gì và được hướng dẫn theo dõi tại nhà.

Theo gia đình, khoảng 16h ngày 6/12, bệnh nhi đột ngột thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn ở nhà, chưa xử trí gì đưa vào bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị, trong tình trạng mệt lả, gọi hỏi trả lời chậm, môi tái nhợt trên da nổi vận tím, đau tức ngực khó thở, mạch quay không bắt được.

Nam sinh được theo dõi phản vệ độ 2 sau tiêm vaccine Covid-19, chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến ngày thứ 3 sau tiêm, tiên lượng rất nặng.

Chiều 7/12, Ban Chỉ đạo huyện Thuận Châu nhận được thông tin nam sinh đã tử vong. Chính quyền địa phương đã tổ chức hỏi thăm, động viên gia đình nam sinh.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm