Sởn da gà đoạn clip bé gái 6 tuổi ôm gấu bông thẫn thờ nhẩm theo bài hát kỳ dị: 'Momo sẽ giết bạn'

03/03/2019 09:37 AM | Xã hội

Người mẹ chia sẻ đoạn clip này nhằm gửi lời cảnh báo đến với các bậc phụ huynh phải cẩn thận với toàn bộ nội dung đang được gắn mác dành cho trẻ em trên nền tảng Youtube và Youtube Kids.

Thử thách tự sát Momo đang là từ khóa hot nhất thời điểm hiện tại trên mạng xã hội khắp thế giới, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Con quái vật có hình thù kỳ dị nay đã len lỏi vào các đoạn clip phổ biến trên ứng dụng dành cho trẻ em Youtube Kids để xúi giục các bé thực hiện các hành động tự gây thương tích hoặc tệ hơn là tự kết liễu đời mình.

Mới đây, bà mẹ Shaken Michelle, đến từ tiểu bang North Carolina, Mỹ, đăng tải đoạn clip rợn người.

Trong đó, cô con gái 6 tuổi của chị là Dalyla Carroll vừa ôm gấu bông, vừa lẩm nhẩm một ca khúc kỳ lạ với lời bài hát rùng rợn: "Momo, Momo sẽ giết bạn. Nếu bạn nhìn thấy cô ấy ở hành lang, cô ấy sẽ giết bạn".

Shaken khẳng định đây là bài hát mà con gái mình học được sau khi xem đoạn clip có chứa thử thách Momo.

Bé gái ôm gấu bông hát: "Momo sẽ giết bạn".


Shaken tiếp đến hỏi con gái rằng: "Con biết là Momo không thể làm hại con đúng không?".

Trái với những gì người mẹ nghĩ, đứa trẻ lại hồn nhiên trả lời: "Nếu mẹ nhìn thấy Momo vào lúc 3 giờ sáng, hãy làm lơ, tìm ngay con dao rồi giết chết nó".

Đến đây, Shaken mới hốt hoảng, vội vàng trấn an con gái rằng Momo chỉ là một nhân vật hoạt hình, không hề tồn tại với hy vọng rằng đứa trẻ không bị ám ảnh.

 Sởn da gà đoạn clip bé gái 6 tuổi ôm gấu bông thẫn thờ nhẩm theo bài hát kỳ dị: Momo sẽ giết bạn - Ảnh 2.

Được biết, Shaken chia sẻ đoạn clip này nhằm gửi lời cảnh báo đến với các bậc phụ huynh phải cẩn thận với toàn bộ nội dung đang được gắn mác dành cho trẻ em trên nền tảng Youtube và Youtube Kids.

Theo đó, nhiều người phát hiện Momo hiện đã len lỏi vào những đoạn phim hoạt hình quen thuộc với các bé gồm Peppa Pig và Fortnite.

 Sởn da gà đoạn clip bé gái 6 tuổi ôm gấu bông thẫn thờ nhẩm theo bài hát kỳ dị: Momo sẽ giết bạn - Ảnh 3.

Thời đại công nghệ tiên tiến, trẻ em được tiếp xúc với thế giới mạng sớm hơn và vô tình trở thành đối tượng khán giả tiềm năng cho nhiều kẻ xấu.

Các chuyên gia cũng đưa ra nhiều lời khuyên dành cho phụ huynh để có thể đảm bảo sức khỏe tinh thần cũng như tính mạng của các bé trong quá trình tự khám phá thế giới mới:

- Kiểm soát nội dung: Bố mẹ là người chịu trách nhiệm chọn lọc nội dung lành mạnh, loại bỏ video bẩn, trước khi chúng có cơ hội tiếp cận các bé.

Ngoài ra, việc hạn chế cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện thoại hay máy tính bảng cũng là một cách thức bảo vệ sức khỏe của chúng.

- Trò chuyện với con cái: Thường xuyên hỏi về những nội dung mà con đã xem, cùng xem với con, dạy con về những gì chúng nên và không nên chia sẻ quá nhiều trên mạng cũng như những hành vi tiêu cực cần tránh trong lúc chơi điện thoại hay máy tính bảng.

- Tự kiểm tra: Nghe con thuật lại là một chuyện, bố mẹ cần phải tự mình đi kiểm tra các nội dung mà con mình đã xem qua, đảm bảo thông tin cá nhân của bé được bảo mật và tắt ứng dụng định vị trên các thiết bị điện tử.

(Nguồn: The Sun)

Theo Imacho

Cùng chuyên mục
XEM