Soi các dự án của Tân Hoàng Minh vừa được Bộ Công an “gọi tên”: Mời sao Hàn Seung Ri sang quảng bá, dự toán xây dựng sai, 3 dự án từng bị xử phạt vì sai phạm

12/01/2022 09:46 AM | Kinh doanh

Đây đều là những siêu dự án đắt đỏ của Tân Hoàng Minh tại Thủ đô.

Soi các dự án của Tân Hoàng Minh vừa được Bộ Công an “gọi tên”: Mời sao Hàn Seung Ri sang quảng bá, dự toán xây dựng sai, 3 dự án từng bị xử phạt vì sai phạm

Trong khi các thông tin liên quan đến việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm của còn chưa hết nóng thì đến sáng ngày 12/1, Tập đoàn này tiếp tục gặp sóng gió khi một số dự án bất ngờ được Cơ quan CSĐT - Bộ Công an yêu cầu xác minh.

Cụ thể, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã đề nghị cung cấp tài liệu liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước liên quan đến 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

Các dự án gồm: D’.Le Pont D’ or Hoàng Cầu; D'. Palais Louis Nguyễn Văn Huyên; D'. Le Roi Soleil Quảng An, Tây Hồ; D’. San Raffles Hàng Bài; Tân Hoàng Minh Đại Cồ Việt – D’. Jardin Royal...

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên những dự án tại Hà Nội của ông chủ Đỗ Anh Dũng đối mặt với vấn đề này.

Vào năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành kết luận thanh tra 3 dự án vi phạm trong quá trình triển khai xây dựng của TNHH thương mại và dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

3 dự án bao gồm: dự án xây dựng chung cư CT1 ao Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa; dự án Khu nhà ở phía đông hồ Nghĩa Đô, đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy; dự án xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng, thương mại, nhà trẻ và căn hộ chung cư số 2 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Cụ thể, dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An (ngã ba đường Xuân Diệu, Đặng Thai Mai - quận Tây Hồ) khi nghiệm thu, thanh toán đã tính sai khối lượng thi công. Ngoài ra, công trình cũng có sự sai khác giữa biện pháp thi công trong đề xuất kỹ thuật với đề xuất tài chính dẫn đến việc thanh toán chưa đúng khối lượng thực tế thi công, giảm hơn 14 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại dự án này, chủ đầu tư đã thẩm định công tác thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng công trình chưa đúng mẫu theo quy định trước khi phê duyệt.

3 dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội từng bị xử phạt sai phạm, nay lại nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an - Ảnh 1.

Dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An

Dự án D’. Le Pont D’ or - Hoàng Cầu cũng xảy ra sai phạm tương tự trong quá trình thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng.

Ở 2 dự án D’. Le Pont D’ or - Hoàng Cầu và D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên, một số gói thầu thi công, biên bản nghiệm thu công việc căn cứ tiêu chuẩn xây dựng đã hết hiệu lực; thiếu một số thí nghiệm theo quy định hoặc kết quả thí nghiệm lập không đúng quy định.

3 dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội từng bị xử phạt sai phạm, nay lại nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an - Ảnh 2.

Chung cư D’. Le Pont D’ or - Hoàng Cầu

Đặc biệt, theo công bố của Thanh tra Bộ Xây dựng thời điểm đó, trong cả 3 dự án hạng sang của Tân Hoàng Minh kể trên, có 11 nhà thầu thi công không mua bảo hiểm theo cam kết của hợp đồng. Trong đó, dự án D’. Le Pont D’ or - Hoàng Cầu có 2 nhà thầu. Dự án D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên có 8 nhà thầu và dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An có một nhà thầu.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư là Tân Hoàng Minh tổng số tiền 275 triệu đồng.

Đáng chú ý, cả 3 dự án từng bị kết luận sai phạm vào năm 2017 nói trên tiếp tục nằm trong danh sách 11 dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội đang nằm trong "tầm ngắm" của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu là một trong những dự án sớm nhất của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội. Công trình nằm trên khu đất 5.363 m2, gồm 308 căn hộ cao cấp. Dự án từng được chào bán với mức giá khoảng 40-45 triệu đồng/m2. Căn hộ rộng nhất tại dự án này lên tới 400 m2, giá khoảng 15-16 tỷ đồng.

Dự án D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên được ra mắt vào năm 2009, cũng từng nổi đình nổi đám một thời. Khu căn hộ cao cấp được xây dựng với quy mô 27 tầng cao và 4 tầng hầm, nằm trên diện tích đất là 4.791 m2, tổng số 242 căn hộ. Diện tích đất xây dựng là 2.318 m2, tương đương với mật độ là 48,4%. Mỗi m2 căn hộ được rao bán với giá trên 145 triệu đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị chậm tiến độ, chủ đầu tư đã phải trả lại toàn bộ cho tiền đặt cọc cho khách hàng.

3 dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội từng bị xử phạt sai phạm, nay lại nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an - Ảnh 3.

Ông Đỗ Anh Dũng đã đưa ngôi sao Hàn Quốc - Seung Ri đi thăm quan dự án căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis

Cũng trong năm 2017, đích thân Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh – ông Đỗ Anh Dũng đã đưa ngôi sao Hàn Quốc - Seung Ri đi thăm quan dự án căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis và tặng anh một căn hộ tại đây. Tuy nhiên, sau khi những bê bối của Seung Ri nổ ra tại quê nhà, phía Tân Hoàng Minh khẳng định không làm ăn với idol này.

Còn dự án D’. Le Roi Soleil - Quảng An xây dựng trên diện tích là 4.046 m2, tương đương với mật độ 44%. Quy mô gồm hai tòa tháp căn hộ cao 25 tầng, một tòa tháp dịch vụ 8 tầng và 5 tầng hầm để xe, tổng số 498 căn hộ. Giá trên thị trường rao bán căn tại dự án này từ 80 -100 triệu đồng/m2.

https://cafebiz.vn/soi-cac-du-an-cua-tan-hoang-minh-vua-duoc-bo-cong-an-goi-ten-moi-sao-han-seung-ri-sang-quang-ba-du-toan-xay-dung-sai-3-du-an-tung-bi-xu-phat-vi-sai-pham-20220112093548753.chn

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Động thái bỏ xe xăng của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Dứt khoát bỏ nhưng dự trù linh kiện cho tất cả dòng xe xăng VinFast đến hết vòng đời

"VinFast đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng, với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường và đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động", đại diện VinFast từng chia sẻ.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, định vị phân khúc cao cấp cạnh tranh SJC

Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Giám đốc Nhân sự Nguyễn Khắc Nguyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Khắc Nguyện sinh năm 1980, gắn bó với ACB từ năm 2006 và là người dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm