Số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh

18/05/2022 07:36 PM | Xã hội

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Trong bối cảnh doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn về dòng tiền do ảnh hưởng của dịch bệnh, công tác đôn đốc thu hồi nợ thuế là một điểm sáng trong các công tác quản lý thuế của Cục Thuế TP Hà Nội, khi kết hợp hiệu quả giữa việc đôn đốc thu hồi nợ đọng với tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Không chỉ tạo điều kiện để các doanh nghiệp cân đối dòng tiền để nộp thuế, ngành thuế thủ đô cũng thực hiện đầy đủ các công tác về gia hạn, miễn, giảm thuế, khoanh nợ, xóa nợ… theo chính sách của Quốc hội và Chính phủ.

Số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh - Ảnh 1.

4 tháng đầu năm nay, số nợ thuế trên địa bàn Hà Nội đã giảm 922 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, ngành thuế thủ đô đã phối hợp với các phòng ban của UBND các quận để tháo gỡ khó khăn cho 9 dự án vướng mắc nghĩa vụ tài chính về đất, với số tiền gần 700 tỷ đồng. Khoanh nợ với số tiền thuế nợ, tiền phạt chậm nộp là trên 1.000 tỷ đồng.

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội cũng công khai nợ thuế lần đầu với hơn 1.000 người nộp thuế. Sau khi đăng công khai, có nhiều đơn vị đã nộp số nợ vào ngân sách nhà nước.

Đối với các đơn vị nợ đọng lớn, cố tình chây ì trên địa bàn, Cục Thuế Hà Nội sẽ có biện pháp cưỡng chế, thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm