Số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng đột biến: 3.388 ca chỉ trong một ngày

15/04/2020 08:33 PM | Thời sự

Trong vòng một ngày đêm, số lượng các ca mắc Covid-19 tại Nga đã tăng thêm 3.388 người, nâng tổng số mắc bệnh lên gần 24.500 người.

Số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng đột biến: 3.388 ca chỉ trong một ngày

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, tính đến thời điểm này, tại Nga trong số 24.490 trường hợp mắc bệnh, đã có 1.986 người được chữa khỏi, 198 trường hợp tử vong. Như vậy, trong 85 chủ thể của Liên bang Nga, đã có tới 84 khu vực có người mắc bệnh, một nơi duy nhất chưa có trường hợp nào là nước cộng hòa Altai.

Số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng đột biến: 3.388 ca chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại, Nga đã có 24.490 trường hợp mắc Covid-19. Ảnh minh họa: TASS

Đến thời điểm này, Moscow vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19 ở Nga, với 14.776 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 1.205 người đã bình phục, 106 người tử vong.

Chính quyền Moscow ngày 14/4 đã ra cảnh báo về việc thành phố này có thể sẽ bị thiếu hụt giường bệnh để điều trị cho số bệnh nhân gia tăng trong vòng từ 2 đến 3 tuần tới. Theo Sở Y tế thành phố, cơ quan này đã quyết định cải tạo 24 bệnh viện tạm thời do tình hình dịch bệnh và theo kế hoạch có tổng cộng 21.000 giường sẵn sàng trong vòng 10 ngày tới.

Cũng trong hôm qua, người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ dùng Nga Anna Popova cho biết, có tới 30% số ca nhiễm dịch Covid-19 mà không có triệu chứng rõ ràng.

Trong khi đó,  theo Giáo sư Sergei Avdeev, Trưởng khoa phổi tại Đại học Sechenov, một người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quá trình không có triệu chứng của bệnh này có thể lây nhiễm sang người khác. Đây đang là vấn đề chính.

Giáo sư Sergei Avdeev lưu ý rằng, bệnh không có triệu chứng thường gặp ở những người trẻ hơn, khỏe mạnh và mạnh mẽ./.

Theo Anh Tú

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt 17,5 triệu vì xuất bản sách "Đệ nhất kiếm tiền"

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huấn "hoa hồng" về hành vi xuất bản sách nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm