Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt "cửa ải" đáng sợ như thế này

28/09/2018 15:21 PM | Sống

Tắc đường, thi cử, deadline,... là những thứ đáng sợ mà sinh viên nào cũng muốn tránh nhưng cũng khiến cho năm tháng học đại học ý nghĩa và đáng nhớ hơn nhiều.

Học đại học là quãng thời gian vô cùng tuyệt vời nhưng cũng có sức tàn phá thanh xuân của sinh viên cực kỳ khủng khiếp. Nếu có ai nghĩ cuộc sống sinh viên thật đơn giản, thoải mái khi hàng ngày đi học, sinh hoạt CLB hay làm thêm, sống xa nhà không bị quản lý thời gian, giờ giấc chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi điểm mặt những "cửa ải" đáng sợ mà sinh viên nào cũng phải đối mặt dưới đây.

Tắc đường

Tắc đường là cửa ải đầu tiên mà sinh viên đại học nào cũng phải đối mặt mỗi ngày trên con đường đến lớp. Những con đường chật cứng không một lối thoát sẽ rút cạn năng lượng buổi sáng của tất cả mọi người. Nhiều người phải bất lực nói rằng nếu không muốn tắc đường thì phải đi học từ 6h sáng.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 1.

Những ai lỡ ngủ dậy muộn một chút và vội vã phóng xe đến trường nhưng lại bị mắc kẹt giữa đám đông chắc chỉ biết khóc.


Xếp hàng mãi vẫn chưa gửi được xe

Tưởng rằng qua được cửa ải tắc đường rồi là có thể thở phảo bước vào lớp, nhưng không, cổng sân gửi xe của trường chính là cửa ải mệt mỏi tiếp theo!

Mỗi đầu giờ học, hàng nghìn sinh viên đổ về một lúc ở các trường đại học lớn nên cảnh xếp hàng dài vẫn chưa đến lượt vào bãi gửi xe là chuyện thường ngày.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 2.

Hơn nữa, hầu hết khu gửi xe của các trường đại học đã được thiết kế, xây dựng từ khá lâu và không có sự mở rộng thêm trong khi số sinh viên và số lượng xe thì cứ liên tục tăng nên ai lỡ đến muộn khi không còn chỗ gửi xe lại phải ngậm ngùi mang ra bên ngoài trường gửi giá cao rồi đi bộ về phòng học.


Chạy thang bộ có khi nhanh hơn đợi thang máy

Và những trở ngại trên đường đến lớp của sinh viên vẫn chưa hết. Cửa ải tiếp theo chính là thang máy với những hàng dài sinh viên đang nhìn chăm chú vào biển điện tử ghi số tầng. Quá trình đợi được thang máy để lên lớp chắc cũng mất 5-10 phút mà thầy cô thì đang điểm danh nên rất nhiều bạn đã trở thành những vận động viên chạy nhanh khi sáng nào cũng phải dồn sức leo gần chục tầng thang bộ.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 3.


Mất ngủ vì đăng ký tín chỉ

Những cửa ải trên tuy hơi tốn thời gian và mệt mỏi những không thể đau lòng bằng những đêm canh giờ đăng ký tín chỉ. Dù máy khỏe, mạng khỏe đến đâu nhưng lần nào trang tín chỉ cũng sập còn sinh viên thì F5 mỏi nhừ tay.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 4.

Hầu hết các trường đều mở trang tín chỉ vào lúc 0h nên chẳng ai dám đi ngủ vào những ngày ấy, thậm chí còn ngồi canh máy tính từ trưa, chiều mà cuối cùng chỉ đăng kí được 2 môn cho cả kỳ. Và không đăng ký được thì đành ngậm ngùi bỏ tiền mua lại môn của những ai nhanh tay "ôm" tín chỉ để kinh doanh thôi vậy.


Thao thức vì dealine

Nếu thử hỏi sinh viên xem đâu là từ đáng sợ nhất, chắc không ít người chọn "deadline".

Deadline bài tập, thuyết trình, tiểu luận, báo cáo nhóm mới chỉ là một phần, còn vô số deadline đi làm thêm, công việc CLB, dự án, đội nhóm luôn ám ảnh sinh viên hết ngày này sang ngày khác.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 5.

Nếu không sắp xếp thời gian phù hợp cho việc đi học, đi làm và các deadline này thì chắc chắn bạn sẽ phải thức đêm để "cày" rồi. Có nhiều bạn sinh viên mắt sưng húp, thâm đen vì nhiều đêm không ngủ đề cày deadline là đủ hiểu deadline đang hành hạ cuộc sống sinh viên như thế nào rồi.


Héo mòn mỗi mùa thi

Mùa thi ở đại học thực sự là một cuộc chạy đua nước rút. Tất cả các môn học của cả kỳ được thi trong vòng khoảng 1-2 tuần liên tục nên ôn tập ngày đêm cũng chưa đủ. Mà thi ở đại học đâu phải môn nào cũng giống nhau, có môn thi đề mở, có môn thi trắc nghiệm, môn vấn đáp, môn nộp tiểu luận nên chuyện ôn thi càng mệt mỏi hơn.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 6.

Trải qua cửa ải mùa thi, nhìn ai cũng bơ phờ đi vài phần thế nhưng đền đáp lại là cảm giác vô cùng mãn nguyện nếu làm bài tốt. Chắc không sai khi ví sinh viên là những chiến binh dũng cảm trên chiến trường mùa thi vô cùng khốc liệt.


Sụt ký vì khóa luận, đồ án

Đây chính là cửa ải cuối cùng, đáng sợ nhất và quan trọng nhất mà sinh viên phải vượt qua nếu muốn được tốt nghiệp. Khóa luận hay đồ án thường mất của sinh viên vài tháng liên tục nghiên cứu, thực hành cật lực mới có thể cho ra một sản phẩm ưng ý. Đây là khoảng thời gian vô cùng áp lực khiến nhiều người rất dễ chán nản, thậm chí là bỏ cuộc.

Sinh viên đích thị là những siêu anh hùng của đời thực khi mỗi ngày đều phải trải qua một loạt cửa ải đáng sợ như thế này - Ảnh 7.

Thế nhưng vượt qua cửa ai này rồi mọi người mới ngỡ ngàng nhận ra thời sinh viên đã kết thúc và đến lúc thực sự phải bước chân vào cuộc sống đầy bon chen và những thử thách còn khốc liệt hơn nhiều.

Những cửa ải của cuộc sống sinh viên khó khăn và nhiều mệt mỏi đến thế nhưng đều không thể làm khó những sinh viên luôn tràn đầy năng lượng và sự quyết tâm. Cũng không thể phủ nhận được cuộc sống sinh viên vì trải qua nhiều khó khăn như vậy mà trở nên đáng giá và đáng nhớ hơn đúng không? Và khi còn cơ hội đi học, các bạn sinh viên hãy nhớ đừng bỏ qua những sự kiện, chương trình thú vị để vui hết mình cùng bạn bè và tạo dựng thật nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

Theo IDEA: HSV FTU

Cùng chuyên mục
XEM