Sinh viên ĐH FPT bị ‘ép’ học khóa học trực tuyến FUNiX với giá 25,3 triệu đồng/học kỳ?

19/08/2016 19:25 PM | Kinh doanh

Một sinh viên của ĐH FPT cho biết các em bị ‘ép’ dùng thử chương trình học trực tuyến FUNiX với mức giá 25,3 triệu đồng/học kỳ/5 môn. FUNiX là mô hình đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, trực thuộc FPT, mới được thành lập 10 tháng trước.

Mới đây, một em sinh viên Đại học FPT đã chia sẻ trên Facebook về việc “được ép buộc dùng thử” chương trình học trực tuyến FUNiX.

Em cũng cho biết giá của chương trình dùng thử này là 25,3 triệu đồng/học kỳ với 5 môn, tức học online với mức giá hơn 5 triệu đồng/môn học.

Đồng thời, bày tỏ băn khoăn: Liệu rằng một chương trình đào tạo trực tuyến có mức giá đó có hiệu quả, hợp lý, và việc mang người dùng ra làm “chuột bạch” khi FUNiX mới chỉ ra đời được 10 tháng như vậy thì có nên không?

FUNiX là mô hình đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, trực thuộc FPT Education của FPT, mới được thành lập từ tháng 10/2015.

Thông tin Đại học FPT có cơ sở chính tại Hòa Lạc yêu cầu mỗi em học sinh phải học một học kỳ nhất định tại FUNiX đã được cựu Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam, nay là Hiệu trưởng kiêm người sáng lập FUNiX, xác nhận tại một sự kiện về khởi nghiệp diễn ra mới đây.

“Đại học FPT tại Hòa Lạc đã yêu cầu mỗi em phải học một học kỳ với một môn nhất định ở trường tôi. Các anh dám đặt cược học online là đúng hướng”, TS. Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Ông Nam cũng cho biết, với FUNiX, ông mong muốn đưa bằng được “đời” vào thị trường. Giáo trình phải được xây dựng trên những thực tế của nền kinh tế. Và mỗi sinh viên phải có một người anh, một mentor chứ không phải người thầy, đang làm trong ngành để dìu dắt, hỗ trợ.

“Tôi đi rất nhiều nước trên thế giới và biết chắc nền giáo dục Việt Nam không kém. Chúng ta chỉ kém vì chê nhau”, ông Nam nói.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM