Singapore: Công nhân nhảy lầu sau khi mắc COVID-19

26/09/2020 10:13 PM | Thời sự

Alagu Periyakarrupan, một công nhân nhập cư, tuyên bố rằng ông không muốn sống nữa và nhảy xuống từ tầng 7 sau khi được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Singapore: Công nhân nhảy lầu sau khi mắc COVID-19

Các chi tiết về cái chết của Alagu được công bố khi cảnh sát Singapore hôm nay kết thúc cuộc điều tra về vụ tự tử của ông xảy ra 5 tháng trước.

Theo những gì được ghi nhận, rạng sáng 23/4, một y tá nghe thấy tiếng động mạnh từ phòng của ông Alagu ở tầng 7, bệnh viện Khoo Teck Puat, Singapore.

Các nhân viên bệnh viện sau đó phát hiện thi thể công nhân xây dựng 46 tuổi này ở chiếu nghỉ cầu thang bộ tầng 3. Ông tử vong vì đa chấn thương do rơi từ tầng cao.

Chưa đầy một giờ trước đó, Alagu quay hai video bằng điện thoại, cho hay mình muốn chết.

"Các bác sĩ nói tôi mắc COVID-19 nên tôi không muốn sống nữa. Tôi sẵn sàng ra đi. Không ai hay không có gì liên quan đến chuyện này. Tôi quay video này trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo", ông nói.

Tại tòa án, thanh tra Jolene Ng Meiqi cho biết cảnh sát kết luận rằng ông Periyakarrupan không phải là nạn nhân của một vụ phạm tội và không có dấu hiệu cho thấy có người hãm hại ông.

Thanh tra Meiqi thêm rằng mẫu ADN và dấu vân tay tại hiện trường cho thấy ông đã dùng một chiếc móc kim loại phá ô cửa sổ ở phòng bệnh. Dấu vết trên tấm chắn cửa sổ bằng nhựa cũng trùng khớp với dấu vết do móc kim loại gây ra.

Hiện chưa rõ ông Alagu lấy dụng cụ này từ đâu. Khi được hỏi liệu bệnh viện có chính sách cấm bệnh nhân mang những vật sắc nhọn hay không, tiến sĩ Goh Kah Hong, trưởng khoa tâm thần, bệnh viện Khoo Teck Puat, cho biết cơ sở này không phải là bệnh viện tâm thần nên nhân viên không khám xét kỹ lưỡng đồ đạc của bệnh nhân hoặc hạn chế bệnh nhân tiếp cận với các vật dụng nhất định.

Ông Goh cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy Alagu có suy nghĩ hay hành vi tự tử trước khi nhảy lầu. Bệnh nhân tỏ ra vui vẻ và thường xuyên giúp phát khay thức ăn cho các bệnh nhân cùng phòng, dù ông "hơi trầm tính".

Tuy nhiên, thanh tra Meiqi thừa nhận đại dịch gây lo ngại, đặc biệt với lao động nhập cư ở Singapore. Bệnh viện Khoo Teck Puat nhấn mạnh các bệnh nhân là lao động nhập cư có xu hướng cảm thấy lo sợ và hoang mang sau khi bị chẩn đoán mắc COVID-19.

"Họ sẽ hỏi chuyện gì đang xảy ra. Họ không biết lý do mình lại nằm viện dù đã được thông báo nên phải giải thích rất nhiều lần", ông Ng nói.

Vì vậy, bệnh viện đảm bảo rằng bệnh nhân luôn được mang theo điện thoại di động, cung cấp cả bộ sạc cho những người không có để đảm bảo rằng họ có thể liên lạc với các thành viên trong gia đình.

Trần Bảo Sơn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm