"Siêu xe" Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt lên báo Tây

27/08/2017 01:26 PM | Kinh doanh

Một chuyên trang về xe cộ của Rumani đã đưa tin về chiếc xe Rolls-Royce tự chế ấn tượng của Việt Nam. Đó là một chiếc Lada đời cũ được chủ nhân mua lại giá 10 triệu đồng và mang đi "phẫu thuật thẩm mỹ" theo phong cách Rolls-Royce Phantom từ năm 2015.

"Siêu xe" Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt lên báo Tây

Mới đây, trang Autoevolution - một trang web nổi tiếng về siêu xe, đã đưa tin về chiếc xe Rolls-Royce tự chế của người Việt. Chiếc xe là sản phẩm của một xưởng cơ khí ở Bắc Giang được "chế lại" từ chiếc xe Lada 2107 đã hơn 40 năm tuổi.

Một chiếc xe Lada 2107 cũ có giá 10 triệu đồng đã được xưởng cơ khí này "tân trang" để trở thành siêu xe Rolls-Royce Phantom bạc tỷ. Theo nguồn tin, tổng chi phí "độ" xe tốn khoảng 30 triệu đồng bao gồm các công đoạn làm lại nội thất, ốp da và gỗ, làm lại hệ thống điện. Chiếc xe có các chi tiết mang dáng dấp đặc trưng của siêu xe Rolls-Royce như phần lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha chữ nhật và đèn sương mù tròn...

Theo Autoevolution, khi chế tạo một bản sao, người ta sẽ cố gắng để mọi người tin rằng đó là bản chính. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng với chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản tự chế này. Chiếc xe cũng có lưới tản nhiệt crôm cỡ lớn như máy của Goodwood nhưng nó không có biểu tượng Spirit of Ecstasy. Có lẽ bởi vì chi tiết này quá phức tạp để sao chép.

Không có quá nhiều hình ảnh về chi tiết chiếc xe nhưng chúng ta có thể nhìn thấy một phần nhỏ của cabin. Chủ nhân đã biến đổi để nó trở nên sang trọng hơn như trong một chiếc xe Rolls-Royce. Dù sao, sự cải tiến đó cũng đáng trân trọng bởi chiếc xe Lada cũ đã có tuổi đời tới hơn 40 năm.

Trước mẫu xe chế theo phong cách Rolls-Royce này, tại Việt Nam cũng từng ghi nhận 2 mẫu xe khác được chế tương tự:

Chiếc Fiat Doblo được một thợ sửa chữa xe ở Hà Nội độ thành Rolls-Royce.

Năm 2011, một nhóm bạn trẻ ở Thanh Hóa đã cho ra lò chiếc xe Rolls-Royce "nhái" từ nguyên bản Nissan Sentra đời 2002.

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm