"Siêu xe" Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt lên báo Tây

27/08/2017 01:26 PM | Kinh doanh

Một chuyên trang về xe cộ của Rumani đã đưa tin về chiếc xe Rolls-Royce tự chế ấn tượng của Việt Nam. Đó là một chiếc Lada đời cũ được chủ nhân mua lại giá 10 triệu đồng và mang đi "phẫu thuật thẩm mỹ" theo phong cách Rolls-Royce Phantom từ năm 2015.

"Siêu xe" Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt lên báo Tây

Mới đây, trang Autoevolution - một trang web nổi tiếng về siêu xe, đã đưa tin về chiếc xe Rolls-Royce tự chế của người Việt. Chiếc xe là sản phẩm của một xưởng cơ khí ở Bắc Giang được "chế lại" từ chiếc xe Lada 2107 đã hơn 40 năm tuổi.

Một chiếc xe Lada 2107 cũ có giá 10 triệu đồng đã được xưởng cơ khí này "tân trang" để trở thành siêu xe Rolls-Royce Phantom bạc tỷ. Theo nguồn tin, tổng chi phí "độ" xe tốn khoảng 30 triệu đồng bao gồm các công đoạn làm lại nội thất, ốp da và gỗ, làm lại hệ thống điện. Chiếc xe có các chi tiết mang dáng dấp đặc trưng của siêu xe Rolls-Royce như phần lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha chữ nhật và đèn sương mù tròn...

Theo Autoevolution, khi chế tạo một bản sao, người ta sẽ cố gắng để mọi người tin rằng đó là bản chính. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng với chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản tự chế này. Chiếc xe cũng có lưới tản nhiệt crôm cỡ lớn như máy của Goodwood nhưng nó không có biểu tượng Spirit of Ecstasy. Có lẽ bởi vì chi tiết này quá phức tạp để sao chép.

Không có quá nhiều hình ảnh về chi tiết chiếc xe nhưng chúng ta có thể nhìn thấy một phần nhỏ của cabin. Chủ nhân đã biến đổi để nó trở nên sang trọng hơn như trong một chiếc xe Rolls-Royce. Dù sao, sự cải tiến đó cũng đáng trân trọng bởi chiếc xe Lada cũ đã có tuổi đời tới hơn 40 năm.

Trước mẫu xe chế theo phong cách Rolls-Royce này, tại Việt Nam cũng từng ghi nhận 2 mẫu xe khác được chế tương tự:

Chiếc Fiat Doblo được một thợ sửa chữa xe ở Hà Nội độ thành Rolls-Royce.

Năm 2011, một nhóm bạn trẻ ở Thanh Hóa đã cho ra lò chiếc xe Rolls-Royce "nhái" từ nguyên bản Nissan Sentra đời 2002.

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm