Siêu thị AEON, Vinmart/Vinmart+… những ngày siết chặt giãn cách tại Tp.HCM: Tăng gấp 4-5 lần nguồn cung, chuẩn bị hàng theo combo và tiếp tục chờ hướng dẫn mới

23/08/2021 07:46 PM | Kinh doanh

Riêng tại siêu thị AEON Tân Phú, hiện tại siêu thị đã đang làm việc với đại diện 2 phường Sơn Kỳ và Tân Quý của quận Tân Phú để chuẩn bị hàng hóa theo các đơn đặt hàng của từng tổ dân phố/phường theo tần suất và khu vực quy định. Danh sách các combo hàng hóa dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân, đảm bảo đầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng sát khuẩn… sử dụng trong 2 tuần.

Siêu thị AEON, Vinmart/Vinmart+… những ngày siết chặt giãn cách tại Tp.HCM: Tăng gấp 4-5 lần nguồn cung, chuẩn bị hàng theo combo và tiếp tục chờ hướng dẫn mới

Ngày 23/8/2021, Tp.HCM bắt đầu bước vào một cuộc chiến cam go hơn nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường. Chỉ thị siết chặt giãn cách một lần nữa đưa tâm lý tích trữ lương thực của người tiêu dùng lên cao điểm. Với kinh nghiệm những lần trước, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã sớm lên kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá.

Sáng ngày 21/8 ngay sau khi chỉ thị mới về phòng chống dịch được công bố, ghi nhận tại 2 siêu thị AEON Tân Phú và AEON Bình Tân, lượng khách hàng đến mua sắm tiếp tục tăng cao, gấp 2 – 3 lần so với các ngày trước đó.

Sức mua đối với các nhóm thực phẩm tươi sống đặc biệt là các mặt hàng thịt tươi, rau củ quả tăng đột biến; dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ vào một số thời điểm trong sáng nay.

Trước thông tin thành phố tăng cường các biện pháp phòng dịch trong vài ngày tới, từ phía AEON Việt Nam cho biết, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại siêu thị như điều tiết giới hạn số lượng khách vào siêu thị, bố trí khu vực xếp hàng và ngồi chờ đảm bảo giãn cách, phân luồng di chuyển ra/vào siêu thị… các siêu thị AEON đã chủ động tăng thêm lượng hàng nhập vào, khẳng định hàng hóa đầy đủ phục vụ người dân.

Siêu thị AEON, Vinmart/Vinmart+… những ngày siết chặt giãn cách tại Tp.HCM: Tăng gấp 4-5 lần nguồn cung, chuẩn bị hàng theo combo và tiếp tục chờ hướng dẫn mới  - Ảnh 1.
Siêu thị AEON, Vinmart/Vinmart+… những ngày siết chặt giãn cách tại Tp.HCM: Tăng gấp 4-5 lần nguồn cung, chuẩn bị hàng theo combo và tiếp tục chờ hướng dẫn mới  - Ảnh 2.

Sang ngày 22/8, các siêu thị AEON đã đẩy mạnh hoạt động nhằm tăng thêm 4 – 5 lần các loại mặt hàng thịt và tăng 10 lần các mặt hàng rau củ quả từ Đà Lạt. Ngoài ra, AEON Việt Nam hiện cũng đang khẩn trương phối hợp với Sở Công thương Tp.HCM và các Chính quyền địa phương để chuẩn bị các giải pháp cung ứng hàng hóa cho người dân trong 2 tuần tới.

Cụ thể kế hoạch cung ứng hàng hóa của 2 Siêu thị AEON khu vực Tp.HCM từ 23/8 đến 15/9:

+ Theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM, từ ngày 23/8, tất cả các hoạt động mua bán hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân sẽ được các cơ quan địa phương hỗ trợ thực hiện, nhằm hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà.

+ AEON Việt Nam vẫn đang tiếp tục làm việc với Sở Công thương Tp.HCM, đồng thời phối hợp với UBND Quận Tân Phú và Bình Tân để hoàn tất các công tác chuẩn bị cho hoạt động cung ứng hàng hóa của các siêu thị AEON từ ngày 23/8. Theo đó, 2 siêu thị AEON khu vực Tp.HCM cũng sẽ tạm ngừng các kênh bán hàng trực tuyến (qua điện thoại, tin nhắn, các ứng dụng) kể từ ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

+ Riêng tại siêu thị AEON Tân Phú, hiện tại siêu thị đã đang làm việc với đại diện 2 phường Sơn Kỳ và Tân Quý của quận Tân Phú để chuẩn bị hàng hóa theo các đơn đặt hàng của từng tổ dân phố/phường theo tần suất và khu vực quy định. Danh sách các combo hàng hóa dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân, đảm bảo đầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng sát khuẩn… sử dụng trong 2 tuần.

Chia sẻ với chúng tôi, hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ với gần 500 siêu thị và cửa hàng tại Tp. HCM cũng cho biết luôn theo sát sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Sở Công thương thành phố. Các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ có mặt ở tất cả các quận, phường của thành phố. Mỗi phường đều có ít nhất một cửa hàng VinMart+ với khả năng cung ứng hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Đồng thời, VinMart/VinMart+ tăng cường gấp từ 4 - 5 lần nguồn cung nhu yếu phẩm.

Ngoài phục vụ khách hàng mua sắm trực tiếp, VinMart/VinMart+ sẽ triển khai nhiều phương thức bán hàng phù hợp với các quy định phòng chống dịch bệnh mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

"VinMart/VinMart+ đã và đang tập trung mọi nguồn lực để nỗ lực cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm đến nhân dân thành phố trong thời gian này. Hiện nay chúng tôi đang chờ hướng dẫn của Sở Công Thương và các cơ quan ban ngành để có phương án cung ứng cho người dân Tp.HCM", bà Nguyễn Thị Phương - Phó TGĐ Thường trực Công ty VinCommerce nói.


PV

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  aeon, vinmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm