Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?

21/10/2017 09:12 AM | Kinh doanh

Năm 2008, dự án được quy hoạch trên diện tích 235ha, được giao cho Công ty TNHH Deawon Cantavil làm chủ đầu tư, triển khai thực hiện. Tuy nhiên, do Deawon Catavil gặp khó khăn về tài chính nên dự án “đắp chiếu” trong nhiều năm.

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 1.

Dự án rộng hơn 230ha lận đận suốt 13 năm qua hiện ở Đà Nẵng hiện nay ra sao?

Được biết, theo quy hoạch khu đô thị Đa Phước do nhà đầu tư Deawon Catavil trước đây thực hiện được thu hẹp còn gần 181ha; khu dân cư 29ha Đa Phước giao cho một nhà đầu tư khác là Công ty Nhà Đa Phước; và phần 25ha còn lại do TP. Đà Nẵng quản lý, đang lập danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2016-2018 (gồm: Nhà hát lớn thành phố; cao ốc Blooming Tower; Khu công viên phần mềm...).

Trong đó, cụm dự án căn hộ khách sạn và biệt thự ven biển do công ty Đa Phước đầu tư và phát triển hiện đang được bán rầm rộ trên thị trường. Phần 25ha còn lại thành phố cũng vừa có chủ trương giao cho một nhà đầu tư Singapore phát triển dự án khu công nghệ phần mềm.

Phần diện tích còn lại 181ha được lập dự án Sunrise Bay. Năm 2016, nhóm công ty Novaland và cổ đông khác đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Deawon để phát triển dự án này. Công ty TNHH The Sunrise Bay được lập ra để triển khai đầu tư dự án. Một số khu đất đã được san lắp mặt bằng, xây dựng hạ tầng ngầm và một phần công viên cảnh quan.

Tuy nhiên, hiện nhóm Novaland và một số cổ đông khác đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp của mình tại Công ty CP Thương mại Đầu tư Phát triển Hoàng Huy (Hoàng Huy) – đơn vị sở hữu 99% Công ty TNHH The Sunrise Bay – chủ đầu tư dự án Sunrise Bay Đà Nẵng. Một số thông tin gần đây cho thấy có khả năng nhóm cổ đông mới có liên quan đến tập đoàn T&T của bầu Hiển.

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 2.

Dự án có tiền thân là Công ty TNHH Daewon Cantavil thuộc Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư.

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 3.

Phần biệt thự ven biển đang được đẩy nhanh tốc độ thi công

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 4.

Một góc khu đô thị Đa Phước nhìn từ trên cao

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 5.

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 6.

Phần diện tích do công ty Đa Phước phát triển và đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 7.

Khu vực cầu Thuận Phước hiện đang có nhiều dự án tái khởi động sau một thời gian dài nằm im do khủng hoảng thị trường

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 8.

Toàn cảnh phần dự án The Sunrise Bay nhìn từ hướng cầu Thuận Phước

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 9.

Dự án The Sunrise Bay (Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước) nằm ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Tất Thành ven biển Đà Nẵng (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Dự án nằm trong khuôn viên của khu đô thị Đa Phước (được phê duyệt từ năm 2007) và có một phần diện tích lấn biển có diện tích 181 ha, nằm ở phía bắc Thành phố Đà Nẵng có mục tiêu lấn biển để xây dựng hơn 8.500 căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, sân golf 18 lỗ.

 Siêu dự án Sunrise Bay 181ha tại Đà Nẵng hiện giờ ra sao?  - Ảnh 10.

Sau khi mua lại, chủ đầu tư mới tiếp tục triển khai san lấp mặt bằng dự án. Đồng thời, dự án cũng điều chỉnh quy hoạch, diện tích dự án chỉ còn 176ha với các khu nhà phố, biệt thự và công trình công cộng.

Theo Đăng Khải

Cùng chuyên mục
XEM