“Siêu dự án” 5.000 tỷ của Sun Group ở Bến En bị điều chỉnh quy hoạch

11/06/2021 08:51 PM | Kinh doanh

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định điều chỉnh quy mô diện tích của dự án xuống còn 767,58ha, giảm gần một nửa so với diện tích được phê duyệt ban đầu.

“Siêu dự án” 5.000 tỷ của Sun Group ở Bến En bị điều chỉnh quy hoạch

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh.

Tại quyết định vừa được ký ban hành, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh quy mô diện tích của dự án giảm xuống còn 767,58ha, giảm gần một nửa so với diện tích được phê duyệt ban đầu. Trước đó, dự án được phê duyệt với tổng diện tích 1.492,68ha.

Sau khi điều chỉnh, các hạng mục của dự án thay đổi như sau: diện tích khu trung tâm du lịch - khu A giảm còn 153,41ha; khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp - khu B là 200,74ha; khu du lịch sinh thái, dịch vụ văn hóa - khu C là 63,59ha; đường giao thông giảm còn 45,12ha; đất mặt nước giảm còn 101,59ha; đất núi đá và cây xanh là 203,13ha.

Để thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch trên, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Tập đoàn Sun Group khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục, để khởi công xây dựng, hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động theo đúng chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Việc triển khai dự án chỉ được thực hiện sau khi Sun Group hoàn thành các thủ tục về đầu tư, quy hoạch, xây dựng, đất đai và đảm bảo các quy định khác của pháp luật có liên quan theo quy định.

Theo tìm hiểu, dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3774/QĐ-UBND ngày 29/9/2016, với diện tích đất và mặt nước khoảng 1.492,68 ha; Tổng vốn đầu tư khoảng 4.960 tỷ đồng; Dự án dự kiến được khởi công vào tháng 12/2016 và hoàn thành đi vào sử dụng tháng 12/2018.

Tuy nhiên, do khu vực lập quy hoạch dự án có phạm vi, ranh giới liên quan đến Vườn quốc gia Bến En nên việc xin ý kiến cộng đồng dân cư phục vụ công tác lập quy hoạch và thực hiện các thủ tục pháp lý khác gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Mặt khác, dự án có quy mô diện tích tương đối lớn nên cần nhiều thời gian để triển khai thực hiện hồ sơ, thủ tục.

Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp nên việc triển khai thực hiện dự án bị ảnh hưởng trực tiếp, các công việc bị gián đoạn, dẫn đến thời gian thực hiện hồ sơ, thủ tục kéo dài.

Trước những khó khăn trên, dự án buộc phải điều chỉnh lùi lại thành ngày khởi công xây dựng là tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Vân Phong

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ khóa:  sun group, bến en
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm