Shock trước cảnh nam sinh Ngân hàng đếm tiền bằng tay còn nhanh hơn cả máy, khiến dân mạng đứng hình toàn tập

18/07/2019 08:26 PM | Sống

Xem xong clip này, bạn phải rút ra một chân lý rằng nếu không muốn thua thì đừng thi đếm tiền cùng sinh viên Ngân hàng.

Shock trước cảnh nam sinh Ngân hàng đếm tiền bằng tay còn nhanh hơn cả máy, khiến dân mạng đứng hình toàn tập

Trong suy nghĩ của nhiều người, ngân hàng luôn là ngành được tiếp xúc với tiền nhiều nhất so với các ngành còn lại. Tuy nhiên đây cũng là ngành đòi hỏi sự cần mẫn, chính xác đến từng con số 0, bởi chỉ cần "sai một li, là đi một dặm". Với các học viên hay nhân viên ngành Ngân hàng, bên cạnh những kiến thức về kinh tế, thì một kỹ năng bắt buộc cần phải có đó chính là kỹ năng đếm tiền.

Nghe đến đây bạn sẽ nghĩ rằng đếm tiền có máy móc rồi thì cần gì phải đêm tiền bằng tay nữa, nhưng một sự thật là ở Trung Quốc, bên cạnh những kỹ năng cơ bản về kinh tế, giao tiếp thì sinh viên cần phải thuần thục cả khả năng "thực hành" với tiền. Và một kỹ năng cần có của tất cả các nhân viên làm ngân hàng chính là đếm tiền nhanh như máy, "đếm tiền vì đam mê".

Mới đây, cư dân mạng được phen mãn nhãn trước màn đếm tiền nhanh như chớp của một cậu sinh viên ngân hàng. Với khả năng trời phú, cậu bạn đã đếm hết cọc tiền dày cộm chỉ trong vòng vài chục giây khiến nhiều người xung quanh phải ngỡ ngàng và ngạc nhiên, thậm chí là đứng hình mất vài giây. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút được rất đông lượt tương tác từ phía cộng đồng mạng. Một số người không ngại dành những lời tán thưởng cho kỹ năng điêu luyện của nhân vật chính trong đoạn clip.

Shock trước cảnh nam sinh Ngân hàng đếm tiền bằng tay còn nhanh hơn cả máy, khiến dân mạng đứng hình toàn tập - Ảnh 1.

Shock trước cảnh nam sinh Ngân hàng đếm tiền bằng tay còn nhanh hơn cả máy, khiến dân mạng đứng hình toàn tập - Ảnh 2.

Kỹ năng đếm tiền vô cùng điêu luyện của nam sinh khiến nhiều người há hốc mồm.

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút về không ít bình luận của cư dân mạng, nhiều người tỏ ra rất thích thú với môn học này của các sinh viên. Nhiều người còn cho rằng Việt Nam nên áp dụng kỹ năng này cho các sinh viên đang theo học ngành tài chính - ngân hàng. Thậm chí nhiều người còn hỏi thăm ở đâu có lớp học dạy đếm tiền như thế này để mình còn theo học.

Tại Trung Quốc có một cuộc thi truyền hình để các bạn trẻ đua tốc độ đếm tiền với máy với tên gọi là "Impossible Challenge". Trong chương trình này, các thí sinh sẽ phải bịt mắt và đếm tiền trong vòng 30 giây. Người đếm được nhiều tiền nhất sẽ trở thành người chiến thắng. Thậm chí, có thí sinh cũng từng ghi tên vào kỷ lục Guinness khi đếm được 191 và 202 tờ tiền giấy trong vòng 30 giây.

Theo Hero

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm