SHB liên tục phá đỉnh, tài sản của con trai bầu Hiển vượt xa bầu Kiên, xếp ngang hàng với Phó Chủ tịch HDBank và CEO Nguyễn Văn Tuấn của Gelex

14/05/2021 03:17 PM | Kinh doanh

Với gần 52 triệu cổ phần tại SHB, số cổ phiếu SHB mà ông Đỗ Quang Vinh đang nắm giữ có giá trị xấp xỉ 1.500 tỷ đồng.

SHB liên tục phá đỉnh, tài sản của con trai bầu Hiển vượt xa bầu Kiên, xếp ngang hàng với Phó Chủ tịch HDBank và CEO Nguyễn Văn Tuấn của Gelex

Cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn) - Hà Nội đang tăng mạnh, liên tục xác lập đỉnh mới, trong đó phiên giao dịch hôm qua 13/5 SHB đã tăng trần. Và phiên hôm nay 14/5 SHB tiếp tục hết biên độ (10%), lên mức 28.600 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu SHB tăng cũng kéo theo tài sản của những người giàu trên sàn chứng khoán tăng theo. Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT của SHB đang sở hữu hơn 48,14 triệu cổ phiếu SHB tương ứng giá trị khoảng 1.377 tỷ đồng.

Con trai ông Đỗ Quang Hiển – ông Đỗ Vinh Quang hiện nắm giữ gần 51,88 triệu cổ phiếu SHB tương ứng giá trị khoảng 1.484 tỷ đồng. Đây là số cổ phiếu ông Đỗ Vinh Quang nắm giữ sau khi bán bớt 500.000 cổ phiếu giai đoạn từ 16/4 đến 27/4/2021.

 SHB liên tục phá đỉnh, tài sản của con trai bầu Hiển vượt xa bầu Kiên, xếp ngang hàng với Phó Chủ tịch HDBank và CEO Nguyễn Văn Tuấn của Gelex  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SHB trong 1 năm gần đây.

Xét về lịch sử giao dịch, đầu năm 2020 vừa qua, cụ thể từ 15/1 đến 3/2/2020 ông Đỗ Vinh Quang đã chi khoảng 230 tỷ đồng để mua vào 35,9 triệu cổ phiếu SHB. Giai đoạn đó SHB đang giao dịch quanh mức 6.000 đồng đến 6.500 đồng/cổ phiếu. Đến nay, SHB tăng lên 28.600 đồng/cổ phiếu – tương ứng tăng hơn 4 lần giai đoạn ông Vinh chi tiền mua vào.

Số cổ phiếu của ông Vinh tăng lên như hiện nay nhờ số cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông tỷ lệ 20,9% thực hiện ngay đầu năm 2020 và chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 4:1 với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1995, là con trai thứ hai của bầu Hiển. Mới chỉ 27 tuổi nhưng đã là Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC), trở thành vị Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Với số tài sản hơn 1.450 tỷ đồng từ sở hữu chứng khoán SHB, nếu so sánh trong giới ngân hàng, tài sản của ông Đỗ Quanh Vinh đã lớn hơn giá trị số cổ phiếu HDB mà ông Nguyễn Hữu Đặng Phó Chủ tịch HĐQT HDBank nắm giữ (gần 44,53 triệu cổ phiếu); lớn hơn giá trị số cổ phiếu HDB do ông Đào Duy Tường – Trưởng BKS của HDBank đang nắm giữ (hơn 44 triệu cổ phiếu) và vượt xa số tài sản chứng khoán của ông Nguyễn Đức Kiên – bầu Kiên – cựu Chủ tịch HĐQT của ACB (31,5 triệu cổ phiếu ACB), vượt ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Phương Đông (48,6 triệu cổ phiếu OCB)...

So sánh rộng ra một chút, số cổ phiếu SHB ông Vinh đang nắm giữ có giá trị ngang với 56,5 triệu cổ phiếu GEX mà ông Nguyễn Văn Tuấn, Thành viên HĐQT của Gelex đang nắm giữ.

 SHB liên tục phá đỉnh, tài sản của con trai bầu Hiển vượt xa bầu Kiên, xếp ngang hàng với Phó Chủ tịch HDBank và CEO Nguyễn Văn Tuấn của Gelex  - Ảnh 2.

Một đoạn bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bảng xếp hạng TOP những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận ông Đỗ Quang Vinh hiện đứng vị trí thứ 77, vượt lên trên cả ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Nam Long (sở hữu 38,32 triệu cổ phiếu NLG), vượt cả Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch HĐQT của Thành Thành Công Biên Hòa – người sở hữu lượng lớn cổ phiếu SBT, SCR và cả TID...

Nguyên Phương

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  bầu Hiển, hdbank, gelex
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm