Sếp ngân hàng tuyên bố đuổi thẳng cổ nhân viên nào dám mua bitcoin!

14/09/2017 03:27 PM | Kinh doanh

Nếu một nhân viên của JPMorgan giao dịch bitcoin, CEO Dimon nói rằng: "Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 lý do để làm việc đó: nó đi ngược lại quy tắc của tôi và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm".

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase&Co nói rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào mua bitcoin vì tội "ngu dốt". Tờ tiền này "sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp đâu", ông nói trong một hội nghị diễn ra tại New York vào ngày thứ 3. CEO này còn khẳng định bitcoin sẽ sụp đổ và "đó chỉ là một trò lừa bịp".

Nếu một nhân viên của JPMorgan giao dịch bitcoin, CEO Dimon nói rằng: "Tôi sẽ sa thải họ trong vòng 1 giây. Có 2 lý do để làm việc đó: Nó đi ngược lại quy tắc của ngân hàng và thứ 2 là việc làm đó quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm".

Giá Bitcoin đã chứng kiến đà tăng chưa từng có trong nhiều tháng gần đây, nhờ công nghệ khối chuỗi được chấp nhận rộng rãi và nhà đầu tư lạc quan rằng thời gian giao dịch ngày càng ngắn sẽ thúc đẩy sự phổ biến của tiền ảo. Tổng cộng trong năm nay giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần.

Dẫu vậy ngay sau tuyên bố của CEO Dimon, giá bitcoin đã sụt giảm 2,7%. Tuần trước, nó cũng giảm mạnh sau khi Trung Quốc lên kế hoạch cấm giao dịch các loại tiền ảo trên các sàn nội địa và ngay lập tức thổi bay 150 tỷ USD giá trị thị trường của bitcoin.

Dimon cho biết ông nghi ngờ khả năng giới chức cho phép tiền ảo này tồn tại ngoài vòng kiểm soát, đặc biệt nếu có sự cố xảy ra. "Chắc ai đó phải mất mạng thì Chính phủ mới vào cuộc. Mọi người thấy Trung Quốc đấy, Chính phủ muốn kiểm soát cung tiền của họ".

Dimon cũng phân biệt rõ Bitcoin và công nghệ khối chuỗi. Ông cho rằng khối chuỗi có thể có ích. Tuy nhiên, việc ứng dụng của các ngân hàng "không thể làm trong một sớm một chiều được".

Ông nhận định Bitcoin chỉ có ích với những người chẳng có lựa chọn nào khác, miễn là nguồn cung tiền ảo này không tăng vọt. "Nếu một người ở Venezuela, Ecuador, Triều Tiên hay những nơi tương tự, hoặc bán ma túy, giết người hay làm mấy việc tương tự như vậy thì tốt nhất nên dùng Bitcoin thay vì USD. Dĩ nhiên vẫn có một thị trường riêng cho bitcoin nhưng hạn chế thôi".

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm