Sếp cao cấp phụ trách phát triển chip khẳng định gắn bó với Apple, không chạy đua chức CEO của Intel

28/01/2019 09:03 AM | Công nghệ

Ông Johny Srouji có vai trò quan trọng trong mảng phát triển chip của Apple, đóng góp rất nhiều vào thành công chung của "Táo khuyết".

Tuần trước, xuất hiện thông tin cho rằng giám đốc sản xuất chip của Apple, ông Johny Srouji nằm trong danh sách ứng cử viên cho chức CEO của Intel. Tuy nhiên, mới đây cây viết kỳ cựu Ashraf Eassa của Motley Fool đã đăng tải trên Twitter rằng Srouji tiết lộ với các nhân viên dưới quyền rằng ông sẽ ở lại Apple.

Eassa, là người luôn theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan tới Intel, không đưa ra thêm bất cứ chi tiết nào về vấn đề này. Vì thế, không rõ Srouji đã tự rút lui sau khi xem xét kỹ lại tình huống hay bị bỏ qua sau khi Intel thu gọn danh sách ứng cử viên.

Sếp cao cấp phụ trách phát triển chip khẳng định gắn bó với Apple, không chạy đua chức CEO của Intel - Ảnh 1.

"Tôi nghe thấy rằng Johny Srouji không còn là ứng cử viên cho chức CEO Intel nữa. Anh ấy nói với nhân viên dưới quyền rằng anh ấy chẳng đi đâu hết", Ashraf Eassa nói.

Srouji đã từng gắn bó với Intel hơn 1 thập kỷ, từ năm 1993 tới 2005, và có vài năm không mấy ấn tượng tại IBM. Ông gia nhập Apple vào năm 2008 để lãnh đạo nhóm phát triển chip A tùy chỉnh của Apple, khởi đầu bằng chip A4 ra mắt trên iPhone 4.

Từ cuối năm 2015, Srouji gia nhập đội ngũ quản lý cao cấp của Apple, báo cáo trực tiếp với Tim Cook và giám sát toàn bộ các dự án phát triển pin, chip, cảm biến silicon, màn hình và những dự án khác của Apple.

Theo Chíp

Từ khóa:  intel
Cùng chuyên mục
XEM