Sau vụ bé 8 tuổi bị bạo hành và tử vong, sản phẩm ‘roi mây thần thánh dạy dỗ bé’ bị gỡ đồng loạt khỏi Shopee, Lazada, Tiki, Sendo

29/12/2021 10:25 PM | Kinh doanh

Tối 28/12, sau khi trò chuyện với bạn về câu chuyện đau lòng quanh vụ bé 8 tuổi tử vong sau khi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành bằng roi mây mua trên mạng, và gậy gỗ, chị Thư ở Nhà Bè bất ngờ thấy Facebook gợi ý mua "combo 3 cây roi thần thánh mẹ tặng bé" trên Lazada…

Sau vụ bé 8 tuổi bị bạo hành và tử vong, sản phẩm ‘roi mây thần thánh dạy dỗ bé’ bị gỡ đồng loạt khỏi Shopee, Lazada, Tiki, Sendo

"Roi mây đánh siêu đau. Ưu điểm không để lại vết thương bên trong vì bản chất cây mây mềm mại" – một shop tại Đà Nẵng quảng cáo cho sản phẩm "Roi mây thần thánh" mà shop này đang bán.

"Roi mây" là sản phẩm được bán nhan nhản trên các trang thương mại điện tử (TMĐT) với giá khoảng 18.000 – 25.000 đồng/chiếc, mua theo combo giá càng rẻ.

Sau vụ bé 8 tuổi bị bạo hành và tử vong, sản phẩm ‘roi mây thần thánh dạy dỗ bé’ bị gỡ đồng loạt khỏi Shopee, Lazada, Tiki, Sendo - Ảnh 1.

Đây cũng là sản phẩm mà Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) đặt mua trên mạng để về "dạy dỗ" bé N.T.V.A (8 tuổi). Sau khi roi mây bị gãy do nhiều lần đánh đập, Trang chuyển sang gậy gỗ. Bé A đã tử vong vào tối 22/12.

Sau khi trò chuyện với một người bạn về sự việc đau lòng nói trên, chị Thư ở Nhà Bè ngỡ ngàng khi thấy Facebook gợi ý mua "combo 3 cây roi thần thánh mẹ tặng bé" trên Lazada.

Chị Thư hiện độc thân và chưa có con. Việc trang bán hàng gợi ý mua sản phẩm nhạy cảm trong bối cảnh một em bé bị bạo hành đến chết, chị Thư cảm thấy rất bức xúc.

Trên Shopee, khi gõ từ khóa "Roi mây", app TMĐT này tự động gợi ý một loạt từ như "Roi mây thần thánh", "Roi mây mẹ tặng bé", "Roi mây thần thánh dạy dỗ bé", "Roi mây dạy trẻ"…

Tuy nhiên, đến 10h tối 29/12, các sản phẩm roi mây đã bị gỡ toàn bộ khỏi các trang TMĐT Shopee, Lazada, Tiki, riêng Sendo vẫn bán.

Cập nhật với chúng tôi, phía Sendo cho biết đến 11h tối 29/12, họ đã gỡ toàn bộ sản phẩm này.

https://cafebiz.vn/sau-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-va-tu-vong-san-pham-roi-may-than-thanh-day-do-be-bi-go-dong-loat-khoi-shopee-lazada-tiki-rieng-sendo-van-ban-20211229221741943.chn

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm