Sau nửa năm đi tìm chân trời tự do nơi đất Mỹ, cựu Công chúa Nhật nhiều khả năng sắp trở về quê hương với tương lai bất định

05/05/2022 04:56 PM | Xã hội

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Mako và Kei Komuro sắp hết hạn visa do phò mã thi trượt luật sư liên tiếp.

Sau nửa năm đi tìm chân trời tự do nơi đất Mỹ, cựu Công chúa Nhật nhiều khả năng sắp trở về quê hương với tương lai bất định

Giữa tháng 4 vừa qua, Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã nhận kết quả thi trượt kỳ thi luật sư bang New York lần hai. Điều này đang gây ra rất nhiều rắc rối cho cặp vợ chồng mới cưới.

Vào tháng 11/2021, không lâu ngay sau khi kết hôn, Mako Komuro đã bay sang Mỹ định cư cùng chồng. Kei Komuro hiện sống tại xứ cờ hoa với thị thực OPT dành cho sinh viên F-1 có giấy phép lao động tạm thời ngoài trường học được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp. Thị thực của chàng rể hoàng gia có thời hạn là 12 tháng và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng 5 này. Cựu Công chúa Mako ở Mỹ theo diện vợ/chồng của người cư trú, tức phụ thuộc vào Kei Komuro.

Sau nửa năm đi tìm chân trời tự do nơi đất Mỹ, cựu Công chúa Nhật nhiều khả năng sắp trở về quê hương với tương lai bất định - Ảnh 1.

Theo truyền thông Nhật, thị thực của chàng rể hoàng gia sẽ hết hạn trong tháng này

Để tiếp tục xin được visa, Kei Komuro phải có bằng luật sư để có thể nộp đơn xin thị thực lao động H-1B dành cho các chuyên gia làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, đến tháng 7 năm nay, phò mã mới có thể thực hiện lại kỳ thi lần thứ 3 và kết quả của nó đến cuối năm mới được công bố. Vì vậy, cặp đôi sẽ có một khoảng thời gian vài tháng không có visa hợp pháp để sống ở Mỹ. 

Nhiều nguồn tin khẳng định cặp vợ chồng đang phải cố gắng tìm cơ hội xin visa khác. Mako Komuro đã nhận công việc giám tuyển tại bảo tàng MET (New York) danh giá để có thể xin thị thực O-1 dành cho người nước ngoài có năng lực nổi trội đang tìm kiếm việc làm tạm thời tại Mỹ. Sau đó Kei Komuro sẽ ở lại theo diện visa vợ/chồng nhờ Mako. Tuy nhiên, loại visa phụ thuộc vợ chồng không cho phép làm việc nên Kei bằng mọi giá vẫn phải vượt qua kỳ thi vào tháng 7. Và dù có lên kế hoạch thì việc xin thị thực của Mako cũng không thể trong một sớm một chiều. 

Ngày 4/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin một quan chức làm việc cho gia đình Akishino tiết lộ: "Mako Komuro có thể sẽ quay lại Nhật Bản một lần vào tháng 5 vì việc xin cấp thị thực O-1 ở lại Mỹ sẽ không thể hoàn thành trước thời hạn tháng 5. Có vẻ như Kei đang muốn tập trung vào việc học".

Sau nửa năm đi tìm chân trời tự do nơi đất Mỹ, cựu Công chúa Nhật nhiều khả năng sắp trở về quê hương với tương lai bất định - Ảnh 2.

Vì hết hạn visa, nhiều khả năng vợ chồng Mako phải tạm về quê vài tháng

Cả hai có thể sẽ trở lại Nhật Bản tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn vài tháng vì rắc rối vấn đề xin visa. Trong quãng thời gian này, Kei Komuro sẽ tập trung toàn bộ thời gian để ôn thi một lần nữa. 

Nguồn tin này cũng cho biết thêm hiện tại, cặp đôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc Kei phải vượt qua kỳ thi để được sống trên đất Mỹ. Việc ổn định công việc đang là ưu tiên hàng đầu của hai vợ chồng. 

Nguồn: Yahoo Japan

https://kenh14.vn/sau-nua-nam-di-tim-chan-troi-tu-do-noi-dat-my-cuu-cong-chua-nhat-nhieu-kha-nang-sap-tro-ve-que-huong-voi-tuong-lai-bat-dinh-20220505120854477.chn

Theo Chi Chi

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm