Sau khi lên sàn, VPBank sẽ xuất hiện hàng loạt tỷ phú có tài sản nghìn tỷ

27/07/2017 05:03 PM | Kinh doanh

Vị trí của những người giàu trong top 20 trên thị trường chứng khoán Việt rất có thể sẽ thay đổi đáng kể sau khi VPBank niêm yết.

Sau khi lên sàn, VPBank sẽ xuất hiện hàng loạt tỷ phú có tài sản nghìn tỷ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có thông báo về giao dịch cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng đăng ký mua vào 10,5 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ nắm giữ tại VPBank lên 4,9973% vốn điều lệ ngân hàng.

Cùng ngày, vợ ông Dũng cũng đã đăng ký mua vào 63 triệu cổ phiếu VPBank, chiếm tỷ lệ 4,62% vốn điều lệ ngân hàng. Sau khi hoàn tất giao dịch, tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ của vợ ông Dũng sẽ tăng lên 4,829%.

Trong khi đó, mẹ của ông Dũng cũng đăng ký mua vào 66,6 triệu cổ phiếu, tương đương 4,737% vốn điều lệ.

Các giao dịch này thực hiện trong khoảng thời gian từ 24/7 - 24/8/2017.

Nếu các giao dịch trên hoàn tất, ông Ngô Chí Dũng và người nhà sẽ nắm giữ tổng cộng hơn 14,5% cổ phần của VPBank.

Cùng thời điểm này, vợ Phó Chủ tịch VPBank Bùi Hải Quân cũng đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,36% lên 4,72%.

Trước đó, mẹ và vợ của Phó Chủ tịch Lô Bằng Giang cũng đã đăng ký mua vào 111,8 triệu cổ phiếu, tương đương 8,4% vốn điều lệ của VPBank.

Trên thị trường OTC, cổ phiếu của VPBank đang được giao dịch quanh vùng 35.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, với tỷ lệ nắm giữ gần 5% vốn nhân với thị giá hiện tại, mỗi cá nhân kể trên sẽ có tài sản không dưới 2.000 tỷ đồng.

Và như vậy sau khi lên sàn chứng khoán, sẽ có nhiều lãnh đạo VPBank cùng người nhà sẽ ghi tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đồng thời, vị trí những người giàu nhất trên sàn chứng khoán có thể cũng sẽ thay đổi đáng kể. Hiện tại theo thống kê của chúng tôi, nếu có tài sản 2.000 tỷ sẽ lọt vào top 15 người giàu nhất.

Tuần trước VPBank đã nộp hồ sơ niêm yết 1,33 tỷ cổ phiếu lên HoSE. Với mức giá hiện tại, vốn hóa của VPBank đạt xấp xỉ 46.700 tỷ đồng – tức chỉ kém 3 ngân hàng quốc doanh Vietcombank, BIDV, Vietinbank và cao hơn hẳn so với MBBank, Sacombank, ACB, Eximbank…

Được biết VPBank lên kế hoạch sẽ niêm yết ngay trong quý 3 này, chậm nhất là tháng 9.

Theo Ngọc Thảo

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  VPBank, tỷ phú, lên sàn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm