Sau đại dịch, mọi thứ sẽ vận hành theo một trật tự mới: Không bị suy thoái hạ gục, bạn sẽ học được cách để đứng vững trước mọi bão tố

06/05/2020 06:45 PM | Thời sự

Chúng ta đang bước trên một con đường không hoàn hảo, khi mà điểm đến được tạo thành từ những thất bại, những sự thiếu sót và cả sự đứt quãng. Vậy thì tại sao lại để nỗi sợ Covid-19 đánh gục bạn và những mục tiêu?

Sau đại dịch, mọi thứ sẽ vận hành theo một trật tự mới: Không bị suy thoái hạ gục, bạn sẽ học được cách để đứng vững trước mọi bão tố

Virus SAR-CoV-2 đã và đang làm nên một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Có vẻ như bệnh dịch đã khiến tất cả các tiến bộ đã bị trật khỏi quỹ đạo ban đầu.Thế giới đã thay đổi theo một hướng nào đó và sẽ không bao giờ quay trở lại.

Đối với nhiều người, đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng tồi tệ ở một mức độ nào đó, bởi nó đã thay đổi cuộc sống và tất cả những gì chúng ta đã xây dựng từ trước tới nay.

Rất nhiều người như bạn đã nỗ lực rất nhiều và sau đó, đột nhiên, mọi thứ bị lấy đi.

Những ngày qua, chúng ta học được rất nhiều bài học từ tiết kiệm, chuẩn bị, đến dự đoán xu hướng tương lai kể cả những trường hợp xấu nhất, những tình huống không mong đợi...

Nhưng bệnh dịch lần này cũng giống như một đợt thủy triều bất ngờ. Khi thủy triều rút, chúng ta thấy được những gì ở bên dưới bề mặt cuộc sống hàng ngày.

 Sau đại dịch, mọi thứ sẽ vận hành theo một trật tự mới: Không bị suy thoái hạ gục, bạn sẽ học được cách để đứng vững trước mọi bão tố  - Ảnh 1.

Cơn bão vừa đi qua có ý nghĩa nhất định của nó, và tất cả trong chúng ta đều sẽ phải đối mặt ít nhất một lần trong đời. Nó đẩy ta ra khỏi trạng thái vô thức - thói quen, khuôn khổ, lịch trình, cuộc sống thường ngày - và nó khuyến khích chúng ta bắt đầu lại.

Một số người đang đau khổ vì sự mất mát của những người thân yêu, một số khác đang than khóc về sự mất mát của cuộc sống từ tiền bạc, công việc, cơ hội...

Điều bạn cần hiểu là ngay cả khi nằm giữa tâm bão, ngay cả trong đau buồn, thậm chí là sợ hãi, hay mông lung, hàng ngàn câu hỏi được đặt ra, nhưng không phải lúc nào cũng có câu trả lời - bạn vẫn đang phát triển từng ngày. Bạn vẫn đang học những điều mới mẻ mà bạn chưa từng biết. Bạn khác với trước khi bệnh dịch xảy ra và bạn sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới.

Chúng ta đã đi quá nhanh, làm quá nhiều, và bị ngắt kết nối với chính mình, cảm giác như thể chúng ta được duy trì sự tồn tại bởi sự "ve vuốt tinh thần" của chính mình và nỗi sợ hãi luân phiên.

Những gì chúng ta có trước đây không bền vững. Điều này có nghĩa là đại dịch đã đến để chỉ cho chúng ta cách cuộc sống phải biến đổi vĩnh viễn.

Mọi thứ sẽ không trở lại như bình thường, vì dù sao thì “bình thường” không phải là trạng thái tốt nhất. Tất cả những gì ta vừa trải qua là cơ hội hiếm có để học hỏi từ sự tĩnh lặng, đó là nơi tất cả các câu trả lời thực sự được tìm thấy.

Chúng ta có cơ hội suy nghĩ lại tất cả mọi thứ, cuối cùng được nghỉ ngơi thật dài và trở lại với những phần của cuộc sống xứng đáng nhất.

Ý thức của xã hội, nói chung, đã tăng vọt và đang cao hơn nữa.

Có những bài học chúng ta đã học được qua mùa đại dịch này mà chúng ta không thể và sẽ không bao giờ biết đến. Có những ý tưởng sẽ được vun trồng ngay bây giờ và tạo nên một cuộc cách mạng thay đổi.

Lòng biết ơn sẽ được tái sinh.

Sự cởi mở sẽ được tái sinh.

Thế giới của chúng ta sẽ được tái sinh.

Không phải vì chúng ta mù quáng với tất cả những gì xảy ra xung quanh mà bởi vì chúng ta đã đánh đổi rất nhiều để vượt qua cơn bão này.

Chúng ta chắc chắn đều đã ít lần một lần trong đời muốn chúng ta thay đổi. Cuộc sống luôn dành cho bạn những khó khăn bất ngờ, bệnh dịch lần này là một trong như khó khăn như vậy. Nó bắt buộc mỗi người phải thay đổi để thích nghi để tồn tại.

Dịch bệnh Covid-19 có thể khiến bạn phải nghỉ ngơi tạm thời nhưng nó không thể xóa đi đích đến cuối cùng của bạn, chậm lại không có nghĩa là dừng hẳn.

Chúng ta đang bước trên một con đường không hoàn hảo, khi mà điểm đến được tạo thành từ những thất bại, những sự thiếu sót và cả sự đứt quãng. Vậy thì tại sao lại để nỗi sợ Covid-19 đánh gục bạn và những mục tiêu?

Hãy vẫn cứ làm việc chăm chỉ. Bạn có thể không đến đích đúng như thời gian mong muốn nhưng nhất định vẫn sẽ đến nơi. Virus có thể làm chúng ta đi chậm hơn nhưng tuyệt đối không thể hạ gục chúng ta. Những người không gục ngã chắc chắn sẽ học được cách để trở nên tốt hơn.

Theo Thoughtcatalog

Theo Lưu Ly

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm