Sau cú sập 5%, chứng khoán quốc gia ngay sát Việt Nam đã ổn định sau động thái hỗ trợ mạnh tay của Chính phủ

26/04/2022 10:16 AM | Kinh doanh

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết hỗ trợ nền kinh tế nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc nhiều trung tâm kinh tế của đất nước phải phong tỏa.

Chứng khoán Trung Quốc đã ổn định trở lại sau khi ngân hàng trung ương nước này cam kết tăng cưỡng hỗ trợ chính sách tiền tệ cho nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Ngay lập tức, thông tin này đã giúp giảm đà lao dốc của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch ngày 26/4, Hang Seng tăng 234,66 điểm, tương đương 1,18%. Shanghai Composite Index cũng tăng nhẹ 23 điểm, tương đương 0,8%.

Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Trung Quốc diễn ra ngay phiên lao dốc mạnh vì lo ngại Bắc Kinh bị phong tỏa vì đại dịch. Hiện tại, thủ đô 20 triệu dân của Trung Quốc đang đứng trước đợt xét nghiệm bắt buộc quy mô lớn nhằm khoanh vùng các ca nhiễm.

Ngoài cam kết hỗ trợ nhiều hơn, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định trên thị trường tài chính. Một trong các chính sách là giảm lượng dự trữ ngoại tệ bắt buộc tại các ngân hàng Trung Quốc, giúp gia tăng nguồn cung đồng USD trên thị trường một cách hiệu quả.

Không chỉ Trung Quốc, sắc xanh cũng đang bao trùm nhiều thị trường châu Á. Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,56%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,67% trong khi KLCI của Malaysia cũng đang tăng 0,36%.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM