Sau bão, nhiều hộ dân miền núi Bình Định đối mặt lũ quét

28/10/2020 07:35 PM | Thời sự

Sau khi bão đi qua, khu vực huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định bất ngờ bị lũ quét, khiến nhiều người trở tay không kịp

Sau bão, nhiều hộ dân miền núi Bình Định đối mặt lũ quét

Theo UBND huyện An Lão, do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn nên từ trưa 28-10, nước lũ trên sông An Lão dâng nhanh, gây ngập lụt 2 thôn Vạn Long, Vạn Khánh, xã An Hòa và một số khu dân cư lân cận.

 Sau bão, nhiều hộ dân miền núi Bình Định đối mặt lũ quét  - Ảnh 1.

Một số hình ảnh ngập lụt ở huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định

Do lũ lớn nhanh, lại đang có mưa to nên người dân không kịp di chuyển để tránh lũ. Quá lo lắng, nhiều người đã đưa thông tin, số điện thoại lên mạng xã hội Facebook để cầu cứu.

Theo nhiều người dân địa phương, nước lũ bất ngờ lên nhanh, có nhà ngập sâu hơn 1m, trong khi đó trời vẫn còn mưa nên đã khiến việc di dời gặp nhiều khó khăn.

"Nhà tôi nước đang chảy siết, không thể đưa ca nô vào cứu hộ được. Trong khi đó gia đình tôi đang có con nhỏ 2 tuổi, trời lại tiếp tục mưa to nên tôi phải lên mạng xã hội cầu cứu sự giúp đỡ", anh Trương Văn Hùng (ở xóm Nam, thôn Vạn Khánh) chia sẻ.

 Sau bão, nhiều hộ dân miền núi Bình Định đối mặt lũ quét  - Ảnh 2.

Một số hình ảnh ngập lụt ở huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định

Ông Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết ngay sau khi bão số 9 suy yếu, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng và nhiều phương tiện đến các thôn Vạn Long, Vạn Khánh cứu người dân bị ngập lũ .

Hiện nhiều gia đình bị ngập lũ ở xã An Hòa đều được lực lượng chức năng tiếp cận, đưa ra ngoài, những người còn lại cũng lên nhà cao hơn để tránh lũ.

Riêng một gia đình có đám tang ở thôn Vạn Khánh tập trung đông người nhưng lũ chảy xiết nên lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận được. Đến 14 giờ chiều nay, nước lũ đã rút dần, việc cứu hộ các hộ dân vẫn đang được triển khai.

 Sau bão, nhiều hộ dân miền núi Bình Định đối mặt lũ quét  - Ảnh 3.

Một số hình ảnh ngập lụt ở huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định

Trưa 28-10, khu vực TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ngớt mưa, không còn gió lớn. Thời điểm này, một số khu vực ở TP Quy Nhơn bắt đầu bị cúp nước.

Ngay sau khi ngớt mưa gió, Công ty Điện lực Bình Định đã huy động nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện tiến hành kiểm tra thiệt hại các tuyến đường dây bị sự cố, để khôi phục đóng điện cho các khu vực phụ tải quan trọng của tỉnh.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, một số khu vực tại TP Quy Nhơn đã có điện trở lại. Công ty Điện lực Bình Định cho biết do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn tỉnh này xảy ra 122 vụ sự cố lưới điện, làm mất điện 3.756 trạm biến áp, với gần 400.000 khách hàng bị mất điện (95% KH). Toàn tỉnh Bình Định có 114 xã, phường, thị trấn bị mất điện. Dự kiến đến 17 giờ  sẽ khôi phục cấp điện cho 80% khách hàng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chiều cùng ngày, Công ty Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn cũng ra quân dọn dẹp những cây xanh, trụ đèn, bảng quảng cáo... bị ngã đổ.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, đến trưa 28-10, tỉnh này đã ghi nhận 6 trường hợp bị thương trong bão số 9. Trong đó, thị xã An Nhơn 2 người, TP Quy Nhơn 2 người, thị xã Hoài Nhơn 1 người và huyện Phù Mỹ 1 người. Ngoài ra, tỉnh Bình Định có 15 nhà tốc mái, trong đó huyện Vĩnh Thạnh có 11 nhà, TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn mỗi địa phương có 2 người.

Đ Anh

NLĐ

Từ khóa:  bão số 9
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giáo sư Việt tại Nhật lý giải vì đâu mỗi nông dân Việt xuất khẩu chỉ bằng 1/40 nông dân Nhật: ‘Hầu hết dùng smartphone để liên lạc, giải trí hơn là phục vụ nông nghiệp’

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hirosima cho rằng các dự án nông nghiệp công nghệ cao nên lấy hộ nông dân nhỏ lẻ làm trung tâm, thay vì chỉ tập trung vào tập đoàn lớn.

BizInsider

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Đọc thêm