Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?

29/05/2022 09:35 AM | Kinh doanh

Trước áp lực của lạm phát, chiến tranh và khủng hoảng bán dẫn, Samsung được cho là sẽ cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022.

Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?

Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất hành tinh, song hãng không thể “miễn dịch” trước áp lực mà toàn thị trường đang gánh chịu. Một báo cáo mới đây cho thấy Samsung chuẩn bị cắt giảm dự báo sản xuất, thấp hơn khoảng 30 triệu máy so với năm 2021.

 Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?  - Ảnh 1.

(Ảnh: CNN)

Tạp chí Maeil Economic Daily của Hàn Quốc đưa tin Samsung đã thông báo cho đối tác cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022. Ban đầu, công ty dự định sản xuất khoảng 310 triệu smartphone trong cả năm, song nay giảm còn khoảng 280 triệu thiết bị.

Đáng chú ý, tin tức xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bloomberg cho biết Apple sẽ không tăng sản lượng năm nay, dự kiến chỉ lắp ráp 220 triệu iPhone. Giới phân tích trước đó dự báo “táo khuyết” sẽ sản xuất khoảng 240 triệu iPhone.

Samsung và Apple có lý do để tỏ ra thận trọng. Samsung dẫn thực tế lạm phát tăng làm nguyên nhân chính để giảm sản lượng, đặc biệt khi nó ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mới. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến mọi hãng, từ Samsung đến Apple. Cuối cùng, bất ổn xoay quanh cuộc chiến Ukraine và vấn đề kinh tế tại Nga cũng tác động đến thị trường.

Tháng trước, hãng nghiên cứu Stratagy Analytics công bố báo cáo, chỉ ra Samsung chiếm 24% thị phần smartphone toàn cầu, mức cao nhất trong hơn 5 năm. Phần lớn thành công là nhờ nhu cầu mạnh mẽ với dòng Galaxy S22, nhất là mẫu S22 Ultra đắt đỏ. Trong số các mẫu smartphone sẽ ra mắt nửa sau năm nay, nổi bật nhất sẽ là hai mẫu màn hình gập Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Theo 9to5google

Du Lam

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm