Sau 8 tháng nộp giấy tờ, FLCHomes rút lại toàn bộ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HOSE

28/10/2020 05:02 PM | Kinh doanh

Song song với việc rút hồ sơ tại HOSE, FLCHomes đã nộp hồ sơ trên sàn HNX và dự kiến sẽ niêm yết toàn bộ 416 triệu cổ phiếu.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 23/10 vừa qua, HOSE đã nhận được công văn kèm theo Nghị quyết Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHOMES về việc rút hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty tại HOSE.

Lý do xin rút hồ sơ là do thay đổi định hướng phát triển trong thời gian tới. Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), HNX đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của FLCHomes vào ngày 22/10. Như vậy, FLCHomes đã thay đổi kế hoạch niêm yết từ sàn HOSE sang sàn HNX.

Thực tế, FLCHomes có kế hoạch đăng ký giao dịch toàn bộ 416 triệu cổ phiếu FHH vào tháng 12/2019 trên sàn UPCoM, với giá 35.000 đồng/cổ phiếu, nhưng không thành công. Sau đó, FLCHomes đã nộp hồ sơ niêm yết lên HOSE từ cuối tháng 2/2020, nhưng từ đó đến nay không có thêm thông tin nào về việc đưa cổ phiếu lên sàn.

Theo báo cáo tài chính của FLCHomes, công ty hiện có tổng tài sản 6.614 tỷ đồng. Doanh thu thuần nửa đầu năm 2020 là 1.168 tỷ đồng và lãi trước thuế 22,9 tỷ đồng. Trước đó, FLCHomes đạt doanh thu thuần 1.512 tỷ đồng trong năm 2019 và lãi trước thuế 292 tỷ đồng.

Tại một buổi hội thảo về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu FHH được tổ chức cuối năm 2019, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC từng cho rằng, mức giá tiềm năng của FHH là trên 100.000 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh FLCHomes, ông Quyết cũng từng muốn đưa cổ phiếu của hãng hàng không Bamboo Airways lên sàn HOSE trong năm 2020, nhưng điều này cũng không xảy ra. Thực tế, để đưa cổ phiếu lên sàn, doanh nghiệp cần đáp ứng nhiều điều kiện, như hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần tối thiểu 2 năm, có lãi 2 năm liên tiếp, ROE trên 5%, có hơn 300 cổ đông...

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm