Sau 12 năm bỏ học, ông chủ Facebook cuối cùng cũng đã có bằng Harvard - một tấm bằng danh dự giống như của Bill Gates

08/03/2017 11:14 AM | Kinh doanh

Mark Zuckerberg – hiện đang là CEO công ty trị giá gần 400 tỷ USD đồng thời là một cựu sinh viên Harvard bỏ học sẽ nhận được bằng tốt nghiệp Đại học sau 12 năm rời khỏi trường.

CEO và đồng sáng lập Facebook đã quyết định bỏ học chuyên ngành Khoa học máy tính của Harvard vào mùa thu năm 2005 để dành toàn bộ thời gian xây dựng mạng xã hội do anh đồng sáng lập. Hiện tại, sau 12 năm kể từ ngày bỏ học, trên website chính thức của Đại học Harvard vừa công bố Zuckerberg được mời đọc diễn văn khai mạc năm học mới 2017 của trường và nhận bằng Đại học danh dự do trường trao tặng.

“Khả năng lãnh đạo của Mark Zuckerberg đã làm thay đổi đáng kể bản chất của sự gắn kết toàn cầu. Rất ít sáng kiến trong thời kỳ hiện đại có thể sánh được với Facebook về mức độ ảnh hưởng cũng như cách mọi người trên toàn thế giới giao tiếp với nhau”, Chủ tịch Đại học Harvard là Drew Faust nói trong tuyên bố. “Và rất ít cá nhân có thể giúp thay đổi thế giới theo cách mà Mark Zuckerberg đang làm thông qua những cải tiến về công nghệ cũng như cam kết cải tiến khoa học, mở mang nề giáo dục và làm từ thiện”.

Zuckerberg là một trong số rất nhiều tên tuổi lớn ở thung lũng Silicon bỏ học và sau đó tìm thấy thành công vượt bậc. Đồng sáng lập Apple là Steve Jobs đã bỏ học Đại học Reed College tại bang Oregon trước khi khởi nghiệp nên Apple cũng Steve Wozniak vào năm 1976.

Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft cũng bỏ học Harvard chỉ sau 2 năm trước khi thành lập nên Microsoft cùng Paul Allen.

Do sự giống nhau như vậy, Zuckerberg mới đây đã nhờ Bill Gates tư vấn cách để viết bài diễn văn khai mạc. (Gates cũng từng được trao cơ hội tương tự cách đây 10 năm trước, và lúc đó Zuckerberg vô tình được nghe bởi đó là năm mà người vợ hiện tại của anh Priscilla Chan tốt nghiệp).

Đáp trả "lời nhờ" của Mark, Bill Gates đã nói một cách hài hước như sau: "Hãy luôn hạnh phúc khi giúp đỡ người khác, Mark. Chúc may mắn với bài diễn văn. Hy vọng rằng tấm bằng danh dự sẽ giúp cậu có được một công việc trong mơ...".

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM