Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ

28/10/2020 04:31 PM | Thời sự

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 đã gây sạt lở nhiều địa phương miền núi ở tỉnh Quảng Nam, gây hư hỏng nhà cửa của rất nhiều hộ dân.

Chiều 28-10, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết do ảnh hưởng của bão số 9, tại địa phương này có mưa to gió lớn gây thiệt hại nặng. Đáng chú ý, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một vụ sạt lở núi xảy ra tại khu vực gần trung tâm huyện đã vùi lấp nhiều nhà dân.

 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 1.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 2.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 3.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 4.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 5.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 6.

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Nam Trà My chiều 28-10 Ảnh: Hoàng Thọ

Trong vụ sạt lở núi, 4 người dân bị vùi lấp do đất đá từ trên núi đổ xuống nhưng may mắn bò ra được nên thoát chết trong gang tấc. Sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền huyện Nam Trà My đã sơ tán khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Clip: Khu vực bị sạt lở

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang có mưa rất to, giao thông đi địa bàn các xã đã bị chia cắt hoàn toàn, nhiều nơi bị sạt lở đất rất nặng.

* Trong chiều 28-10, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết bão số 9 đã khiến rất nhiều nhà dân trên địa bàn huyện bị tốc mái. Tuy nhiên, do trời vẫn đang mưa to gió lớn nên chưa có số liệu thống kê cụ thể. Chính quyền huyện Bắc Trà My đã tổ chức sơ tán những gia đình bị ảnh hưởng của bão số 9 đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, bão số 9 đã gây gió lớn tại tỉnh Quảng Nam từ khuya 27 cho đến chiều 28-10. Sau khi bão đi qua, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam đang có mưa nặng hạt. Nhà cửa của người dân bị hư hỏng, tốc mái ở khắp nơi, cây xanh bị ngã đổ la liệt.

Theo Tr. Thường

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm