Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ

28/10/2020 04:31 PM | Xã hội

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 đã gây sạt lở nhiều địa phương miền núi ở tỉnh Quảng Nam, gây hư hỏng nhà cửa của rất nhiều hộ dân.

Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ

Chiều 28-10, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết do ảnh hưởng của bão số 9, tại địa phương này có mưa to gió lớn gây thiệt hại nặng. Đáng chú ý, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một vụ sạt lở núi xảy ra tại khu vực gần trung tâm huyện đã vùi lấp nhiều nhà dân.

 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 1.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 2.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 3.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 4.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 5.
 Sạt lở núi ở Quảng Nam, 4 người bị vùi lấp thoát chết thần kỳ  - Ảnh 6.

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Nam Trà My chiều 28-10 Ảnh: Hoàng Thọ

Trong vụ sạt lở núi, 4 người dân bị vùi lấp do đất đá từ trên núi đổ xuống nhưng may mắn bò ra được nên thoát chết trong gang tấc. Sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền huyện Nam Trà My đã sơ tán khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Clip: Khu vực bị sạt lở

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang có mưa rất to, giao thông đi địa bàn các xã đã bị chia cắt hoàn toàn, nhiều nơi bị sạt lở đất rất nặng.

* Trong chiều 28-10, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết bão số 9 đã khiến rất nhiều nhà dân trên địa bàn huyện bị tốc mái. Tuy nhiên, do trời vẫn đang mưa to gió lớn nên chưa có số liệu thống kê cụ thể. Chính quyền huyện Bắc Trà My đã tổ chức sơ tán những gia đình bị ảnh hưởng của bão số 9 đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, bão số 9 đã gây gió lớn tại tỉnh Quảng Nam từ khuya 27 cho đến chiều 28-10. Sau khi bão đi qua, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam đang có mưa nặng hạt. Nhà cửa của người dân bị hư hỏng, tốc mái ở khắp nơi, cây xanh bị ngã đổ la liệt.

Theo Tr. Thường

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm