Sắp mở cửa hồ bơi sâu nhất thế giới, chứa 8000 mét khối nước, sâu 45m

13/03/2019 09:30 AM | Thời sự

Tuy nhiên, kỷ lục hồ bơi sâu nhất thế giới này chỉ có thể tồn tại trong khoảng 6 tháng.

Một hồ bơi có độ sâu 45m sẽ được mở cửa tại Ba Lan vào mùa thu năm nay, khi mở cửa, nó sẽ trở thành hồ bơi sâu nhất thế giới.

Với tên gọi DeepSpot, hồ bơi này có sức chứa 8000 mét khối nước,nhiều hơn đến 27 lần so với một hồ bơi thông thường. DeepSpot vẫn đang trong quá trình xây dựng tại thị trấn Msxczonow, cách thủ đô Warsaw 40km về phía tây bắc. Khi hoàn thành, nơi này sẽ là địa điểm dành cho tất cả mọi người, từ những tay bơi nghiệp dư, cho đến vận động viên chuyên nghiệp và thậm chí là cả thợ lặn.

Sắp mở cửa hồ bơi sâu nhất thế giới, chứa 8000 mét khối nước, sâu 45m - Ảnh 1.

DeepSpot còn có một đường hầm nhỏ nằm dưới hồ, dành cho những ai không muốn tham gia bơi lội mà chỉ muốn quan sát, ví dụ như các huấn luyện viên. Ngoài ra, hầm này còn có thể dùng làm nơi tổ chức sự kiện, họp báo,...

Sắp mở cửa hồ bơi sâu nhất thế giới, chứa 8000 mét khối nước, sâu 45m - Ảnh 2.

Đáng tiếc là DeepSpot sẽ chỉ có thể giữ kỷ lục hồ bơi sâu nhất trong khoảng 6 tháng, trước khi Blue Abyss, một hồ bơi sâu tới 50m mở cửa tại Anh.

Hiện tại, kỷ lục hồ bơi sâu nhất thuộc về Y-40 Deep Joy ở Ý, với độ sâu 42m.

Sắp mở cửa hồ bơi sâu nhất thế giới, chứa 8000 mét khối nước, sâu 45m - Ảnh 3.

Y-40 Deep Joy

Tham khảo: ChannelNewsAsia

Theo RYANKOG

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm