Sắp có tàu hyperloop dài nhất thế giới tại Ả Rập Xê-Út với chiều dài quãng đường lên tới 35km

30/07/2019 10:16 AM | Công nghệ

Công ty chuyên sản xuất tàu hyperloop Virgin Hyperloop One của tỷ phú Richard Branson mới đây đã hợp tác với Ả Rập Xê-Út trong kế hoạch xây dựng một con tàu hyperloop dài nhất thế giới.

Sắp có tàu hyperloop dài nhất thế giới tại Ả Rập Xê-Út với chiều dài quãng đường lên tới 35km

Công ty Virgin Hyperloop One của tỷ phú Richard Branson đã mở rộng mối quan hệ với Ả Rập Xê-Út khi công kế hoạch phát triển hệ thống tàu hyperloop ở phía tây của quốc gia Trung Đông này.

Sắp có tàu hyperloop dài nhất thế giới tại Ả Rập Xê-Út với chiều dài quãng đường lên tới 35km - Ảnh 1.

Nếu được xây dựng và đưa vào vận hành, đây sẽ là đường ống hyperloop dài nhất thế giới và sẽ được sử dụng để thử nghiệm công nghệ mới khi quốc gia vùng vịnh triển khai hệ thống giao thông tương lai mở rộng hơn.

Hệ thống hyperloop có thể đưa người và hàng hóa qua các đường ống dưới lòng đất với tốc độ âm thanh. Hiện tại Virgin Hyperloop One mới chỉ lên kế hoạch thử nghiệm hệ thống hyperloop trong một đoạn đường hầm dài 500 mét ở California. Tại đây, nhóm thử nghiệm đã thử nâng tốc độ tàu tối đa lên tới 387km/h.

Với chiều dài quãng đường dự kiến 35km, hệ thống hyperloop sẽ phù hợp để xây dựng tại thành phố King Abdullah của Ả Rập Xê-Út.

Sắp có tàu hyperloop dài nhất thế giới tại Ả Rập Xê-Út với chiều dài quãng đường lên tới 35km - Ảnh 2.
Sắp có tàu hyperloop dài nhất thế giới tại Ả Rập Xê-Út với chiều dài quãng đường lên tới 35km - Ảnh 3.

Mohanud A. Helal, tổng thư ký của cơ quan Economic Cities Authority (ECA) cho biết: "Với việc có hyperloop, nó sẽ đóng vai trò là một chất xúc tác cho hiệu ứng Ả Rập tại thung lũng Silicon, đồng thời thúc đẩy sự phát triển phần mềm, nghiên cứu công nghệ cao".

Tất nhiên sự xuất hiện của hệ thống hyperloop dài nhất thế giới sẽ phải mất một thời gian dài. Hai bên trước hết sẽ phải tiếp tục nghiên cứu tính khả thi của dự án và tác động của nó với các điều kiện địa chất.

Hiện tại Virgin Hyperloop One đang có các thỏa thuận tương tự với chính phủ Tây Ban Nha, Ấn Độ và công ty cũng đang đề xuất xây một hệ thống hyperloop cho tiểu bang Missouri của Mỹ.

Virgin Hyperloop One trước đây từng bày tỏ sự quan tâm rất lớn tới Trung Đông, Công ty đã vạch ra kế hoạch xây dựng một mạng lưới kết nối các trung tâm đô thị lớn ở đây gồm Cô-oét, Jedda và Muscat ở Oman. Công ty kỳ vọng, một hệ thống hyperloop mới tại khu vực Trung Đông có thể cắt giảm chuyến đi kéo dài 10 tiêng từ Riyadh tới Jedda xuống chỉ còn 76 phút.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm