Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ

18/09/2021 06:37 PM | Thời sự

Khi ấn vào phần kiểm tra lịch sử chỉnh sửa, nhiều người giật mình khi phát hiện ra một bất ngờ lớn, khiến họ tin rằng bản sao kê này đã có trong tay Thủy Tiên từ trước 17/9.

Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ

Dù Thuỷ Tiên – Công Vinh đã công khai đi lấy sao kê tại ngân hàng và đăng tải lên google drive 18.000 trang, nhưng dân mạng mới đây đã tinh mắt phát hiện ra điều "sai sai". Cụ thể, chiều ngày 17/9, vợ chồng nữ ca sĩ chia sẻ, vợ chồng cô đã đến ngân hàng làm thủ tục và livestream cảnh nhận 18.000 tờ sao kê của ngân hàng. Theo lời Thủy Tiên nói, sau khi lấy sao kê, cô mới trở về nhà, tải tất cả hình ảnh lên google drive cho mọi người dễ theo dõi.

Tuy nhiên, khi tò mò kiểm tra phần lịch sử chỉnh sửa, dân mạng phát hiện ra lần sửa đổi gần đây nhất lại vào 2 ngày 15 và 16/9 (trước khi ngân hàng giao sao kê bằng giấy). Đặc biệt người chỉnh sửa lại có tên "Thủy Tiên FC".

Từ những dấu hiệu này, nhiều người tỏ ra khó hiểu, đặt nghi vấn: Liệu có phải bản mềm sao kê đã được gửi đến từ trước ngày 17/9, và phía Thủy Tiên có xử lý dữ liệu trước khi đăng tải hay không?

Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ - Ảnh 1.
Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ - Ảnh 2.

Dữ liệu điện tử chi ra lần sửa đổi gần nhất của các file sao kê là ngày 15/9

Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ - Ảnh 3.

Chủ sở hữu file và người chỉnh sửa file được lưu dấu là "Thủy Tiên FC".

Bên cạnh đó, dân mạng cũng "la ó" vì khi vào link drive thì không thể tải xuống hay xem ảnh sao kê được. Chỉ hiện lên duy nhất dòng chữ: "Không thể xem trước tệp. Tệp này quá lớn để xem trước".

Lý do là... chất lượng file pdf mà phía Thủy Tiên đăng lên quá lớn, cộng thêm số lượng nhiều, nên không thể xem trước. Việc tải về cũng khó khăn, do quá nhiều người truy cập cùng lúc và file cũng quá nặng.

Đến hiện tại, sau nhiều tiếng vợ chồng Thuỷ Tiên livestream về ồn ào tiền từ thiện, rất nhiều người, trong đó có các nhà hảo tâm đã gửi tiền đóng góp chưa xem được các trang sao kê.

Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ - Ảnh 4.

Khi ấn vào link mà phía Thủy Tiên cung cấp, nhiều người không thể xem được

Tất cả những "thuyết âm mưu" mới chỉ là do dân mạng đồn đoán, tìm ra sau khi "soi" kĩ. Về phía Công Vinh – Thủy Tiên vẫn đang giữ im lặng, chưa có lời giải đáp trước loạt thắc mắc này.

- "17 mới ra ngân hàng lấy sao kê "minh bạch" với bên thứ 3 mà bản drive lại sửa đổi vào ngày 15 - 16? Thủy Tiên ơi, thế này là sao nhỉ?"

- "Cần một câu trả lời chính xác về vấn đề này, làm gì có chuyện sửa đổi bản sao kê bằng tên Thủy Tiên FC trước cả khi lấy giấy tờ từ ngân hàng?".

"Dung lượng ảnh để cao thế kia thì tải làm sao được mà xem? 18.000 trang chứ có phải 18 trang đâu".

"Việc có file mềm từ trước, mình thấy cũng bình thường thôi, vì việc up lên cũng mất thời gian, mà up chậm các bạn lại kêu. Mình chỉ tò mò cái lịch sử chỉnh sửa thôi" – dân mạng vẫn đang bàn tán về sự việc.

Sao kê của Thuỷ Tiên có “lịch sử chỉnh sửa” trước 1 ngày ra ngân hàng, dân mạng bất lực vì không xem được toàn bộ - Ảnh 5.

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên tại buổi livestream sao kê tiền từ thiện miền Trung

Lim

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  Công Vinh, Thuỷ Tiên, sao kê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Coteccons lần đầu tiên kinh doanh dưới giá vốn, điều chưa từng xảy ra dưới thời ông Nguyễn Bá Dương

Coteccons lỗ gộp 3 tỷ đồng, qua đó lỗ ròng 63 tỷ đồng quý 4/2021. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Coteccons kinh doanh dưới giá vốn và là quý thứ 2 liên tiếp công ty báo lỗ.

Lợi nhuận Sabeco xuống thấp nhất kể từ khi về tay tỷ phú Thái Lan, khoản đầu tư hơn 5 tỷ USD đã bốc hơi quá nửa

2021 là năm thứ 2 liên tiếp doanh thu và lợi nhuận Sabeco tăng trưởng âm. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do dịch bệnh Covid-19, khiến nhiều tỉnh thành trên cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là giọt nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm