Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30%

22/12/2017 02:54 PM | Kinh doanh

Đồ thị kỹ thuật của bitcoin và hàng loạt các đồng tiền cho thấy 1 cây nến đỏ và rất dài đã xuất hiện, kèm theo khối lượng giao dịch lớn. Đây là chỉ báo về việc nhà đầu tư đang ồ ạt bán tháo.

Những cơn bão trên thị trường tiền số vẫn chưa chấm dứt. Sau khi để mất mốc 14.000 USD sáng nay, bitcoin chỉ mất thêm 5 tiếng để thủng tiếp mốc 13.000 USD. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở ngưỡng 12.500 USD/1 BTC.

Tương tự, các đồng tiền hàng đầu khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin đều đồng loạt giảm sâu. Ethereum hiện đã xuống dưới 600 USD, mức giảm gần 30%. Bitcoin Cash thậm chí còn thảm hại hơn, giảm 40%, xuống dưới 2.000 USD.

Ripple, đồng tiền đi ngược lại thị trường trong 2 ngày vừa qua cũng chịu cảnh rơi tự do, từ 1,2 USD có lúc xuống chỉ còn 0,42 USD.

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30% - Ảnh 1.

Sắc đỏ bao trùm các đồng tiền số

Theo quan sát, những cây nến đỏ và dài đang phủ kín các đồ thị kỹ thuật. Mức giảm phổ biến của các đồng tiền trong khoảng 30-40% so với ngày hôm trước. Cá biệt, có những đồng tiền giảm tới 50-60%. Nhà đầu tư nếu không kịp online "chạy hàng" rất có thể sẽ mất rất nhiều trong ngày hôm nay.

Santa Claus mang sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30% - Ảnh 2.

Ripple, một trong rất nhiều những đồng tiền vừa rơi tự do

Cú giảm giá này của bitcoin diễn ra trong bối cảnh thế giới tiền số đón một loạt thông tin có ý nghĩa tác động mạnh, bao gồm sự nổi lên mạnh mẽ của đồng bitcoin cash và vụ phá sản mới của một sàn tiền số Hàn Quốc sau khi bị tấn công.

Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý cũng đang tác động đến nhà đầu tư khi Giáng sinh và Năm mới đang đến gần và nhiều người muốn chốt lời, rút tiền về sau 1 năm đầu tư thành công.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm